ห้าวเกินไปแล้ว! โจรไม่กลัวตำรวจ บุก ขโมยของกลาง ในโรงพัก ไม่รู้ตร.แอบดูอยู่

8 ก.ค. 2562 - 17:35 น.

ห้าวเกินไปแล้ว! โจรไม่กลัวตำรวจ บุก ขโมยของกลาง ในโรงพัก ไม่รู้ตร.แอบดูอยู่ ก่อนตัดเบรกมือเดินกลับไปที่รถ ตร.เดินตามจับทันควัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ขโมยของกลาง วันที่ 8 ก.ค. พ.ต.อ.รณชัย รอดลอย ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่, พ.ต.ท.เอกพงศ์ ไชยวงศ์สาย รอง ผกก.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกันจับกุมตัว นายสมชาย บุญยัง อายุ 21 ปี ชาว ต.แสนไห อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ หลังก่อเหตุเข้ามาขโมยของกลางที่ห้องเก็บของกลางคดี สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ พร้อมของกลางชุดเบรกมือรถจยย. 1 ชิ้น คีมตัดเหล็กด้ามจับสีส้ม 1 อัน และถุงผ้าสีแดง 1 ถุง

สืบเนื่องมาจาก ตำรวจชุดสืบสวนซึ่งปฎิบัติหน้าที่อยู่ในห้อง ที่ติดกับโรงเก็บรถจยย.ของกลางคดีอาญาของโรงพัก ห่างกันประมาณ 5 เมตร สังเกตเห็นชายต้องสงสัย เดินเข้าไปในโรงเก็บรถจยย. โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาทีจึงเดินออกมา ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวอยู่ในสายตาเจ้าหน้าที่ตำรวจตลอดเวลา จากนั้นคนร้ายได้เดินออกมาขึ้นรถจยย.ฮอนด้าดรีม สีเขียว หมายเลขทะเบียน 1กอ-5126 เชียงใหม่ ที่จอดอยู่ห่างโรงเก็บของกลางประมาณ 2 เมตร โดยมือขวาถือของกลางอยู่ ก่อนนำสิ่งของดังกล่าวใส่ถุงที่เตรียมมา

จากนั้นตำรวจชุดสืบสวนจึงได้เข้าไปจับกุมคนร้าย ก่อนสอบถามว่าเข้าไปทำอะไรในโรงเก็บของกลาง แต่คนร้ายไม่ตอบ จึงให้ ร.ต.ต.สุพจน์ คำก๋อง เจ้าหน้าที่ตำรวจรับผิดชอบดูแลรถของกลางในดคี ตรวจสอบดูปรากฏว่ารถจยย.ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ สีน้ำเงิน ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นรถจยย.ของกลางในคดีอาญาที่อยู่ในความครอบครองดูแลรับผิดชอบของ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ มีร่องรอยถูกของมีคมตัดสายเบรกมือและชุดเบรกมือหายไป และพบว่าตรงกับของกลางที่ยึดได้ในถุงผ้าของคนร้าย จนคนร้ายยอมรับว่าได้เข้าไปก่อเหตุดังกล่าวจริง จึงนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ห้าวเกินไปแล้ว! โจรไม่กลัวตำรวจ บุก ขโมยของกลาง ในโรงพัก ไม่รู้ตร.แอบดูอยู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง