Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

จนมุมคาบ้าน สาวทอม เปิดบริษัทลวงเหยื่อลงทุน เชิดเงินหนี เสียหายกว่า 50 ล้าน

9 ก.ค. 2562 - 15:10 น.

จนมุมคาบ้านพัก สาวทอม เปิดบริษัทลวงเหยื่อลงทุน สุดท้ายเชิดเงินหนี เสียหายกว่า 50 ล้าน พบมีผู้ตกเป็นเหยื่อกว่า 30 ราย ยังปากแข็งปฏิเสธ พบมีคดีติดตาม

สาวทอม / เมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ท.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.ธนิดา หรือคาเมล พรมภิชัย อายุ 28 ปี ชาวกทม. ตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ที่ จ.156/2562 ลงวันที่ 5 เม.ย.62 ข้อหา ฉ้อโกง โดยจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ดังกล่าว

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ น.ส.ธนิดาผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งมีลักษณะเป็นทอมบอย และเป็นเจ้าของบริษัทแห่งหนึ่งทำธุรกิจเกี่ยวกับขายเครื่องเล่นวิดีโอเกมส์ ตั้งอยู่บนถนนป๊อปปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี มีพฤติการณ์หลอกลวงประชาชนให้นำเงินมาร่วมลงทุน โดยอ้างว่าจะได้รับผลตอบแทนสูง และหากผู้เสียหายรายใดนำเงินมาลงทุนจำนวนมาก จะได้รับสิทธิ์พิเศษไปเที่ยวต่างประเทศฟรี

แต่เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อนำเงินมาร่วมลงทุน น.ส.ธนิดากลับไม่ยอมจ่ายเงินปันผลตามที่ตกลงกันไว้ เมื่อทวงถามก็พยายามบ่ายเบี่ยง อ้างว่าบริษัทมีปัญหาทางการเงิน ก่อนจะขาดหายการติดต่อไปในที่สุด ที่ผ่านมามีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อกว่า 30 ราย รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 50 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าน.ส.ธนิดา ปัจจุบันยังคงกบดานซ่อนตัวอยู่ที่บ้านพัก จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน น.ส.ธนิดา ยังคงให้การปฏิเสธ และไม่ขอให้รายละเอียดในชั้นสอบสวน โดยจะขอให้การในชั้นศาลเพียงเท่านั้น นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติยังพบว่า นอกจากคดีดังกล่าวแล้ว น.ส.ธนิดา ยังมีหมายจับของศาลจังหวัดกระบี่ ที่ 205/25652 ลงวันที่ 12 มิ.ย.62 ในข้อหาฉ้อโกง ติดตัวอีกหนึ่งคดี หลังก่อนหน้านี้ได้หลบหนีไม่ไปฟังคำพิพากษา เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวส่ง สน.บางนา รับตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จนมุมคาบ้าน สาวทอม เปิดบริษัทลวงเหยื่อลงทุน เชิดเงินหนี เสียหายกว่า 50 ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง