เส้นทางวิบาก ครูดอย ฝ่าทะเลโคลน 30 กิโล ขึ้นเขา 3 ชม.เพื่อไปสอนหนังสือเด็ก

10 ก.ค. 2562 - 10:49 น.

เส้นทางสุดวิบากของ ครูดอย ฝ่าทะเลโคลน 30 กิโล ขึ้นเขา 3 ชม.เพื่อไปสอนหนังสือเด็ก ความยากลำบากของครูดอย กับสภาพถนนเข้าไปโรงเรียนในช่วงฤดูฝนถนนเละเป็นโคลน แต่คุณครูก็สู้ เพื่อไปสอนเด็กนักเรียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ครูดอย / ช่วงฤดูฝนถือเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากของครูดอย ที่สอนนักเรียนในพื้นที่ห่างไกล เพราะการเดินทางไปยังโรงเรียนนั้นต้องเจออุปสรรคต่างๆ ทั้งโคลนระหว่างทาง รวมถึงอันตรายจากกิ่งไม้ข้างทาง ที่อาจหักโค่นลงมาได้ตลอดเวลา

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อำไพ มณีวรรณ โพสต์ข้อความและคลิปเมื่อวานนี้ ระบุว่า กำลังอยู่กับโรงเรียนบ้านขุนแม่ตื่นน้อย อำเภออมก๋อย ที่โรงเรียนบ้านขุนแม่ตื่นน้อย อำเภออมก๋อย #กว่าจะถึงโรงเรียน#ครูใหม่ #ทีมครูเก่า #ทีมอารักขา #หน่วยเคลื่อนที่เร็วออกจากแม่ตื่น 17.30 น. ถึงโรงเรียน 20.30 น. สถิติ 30 กม. ใช้เวลา 3 ชั่วโมง เป็นเส้นทางจากตัวตำบลแม่ตื่น เดินทางกลับไปโรงเรียนบ้านขุนแม่ตื่นน้อย ตำบลแม่ตื่น อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่สภาพยากลำบาก

จะเห็นคลิปช่วงเช้ามีหมอกลงเส้นทางลื่นมากจากรถจักรยานยนต์นำข้างหน้า ที่จะหลบลงไปตามร่องถนน เพราะสภาพถนนเละเป็นโคลนและลื่นมาก ยิ่งคลิปช่วงขากลับยิ่งยากลำบาก เพราะความมืดแต่คณะของผู้อำนวยการอำไพ มณีวรรณ ก็เดินทางผ่านไปได้ หลายข้อความเข้ามาให้กำลังทั้งครูเก่าและครูใหม่ ที่เดินทางมาสอนโรงเรียนแห่งนี้ มีหนึ่งข้อความเป็นกำลังใจให้ครูและ ผอ.อำไพด้วยค่ะ สู้จริงๆ จิตใจ เข้มแข็งและแข็งแกร่งมาก ก่อนผอ.อำไพจะตอบกลับว่าขอบคุณค่ะคุณแคท สู้อีก 4 ปี ก็เกษียณแล้วค่ะ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตาม หลายคนเข้ามาให้กำลังใจต่อเนื่อง กับการเดินทางที่ยากลำบากในช่วงหน้าฝนของพื้นที่อำเภออมก๋อย ของบรรดาคุณครูดอย

ภาพจากเฟซบุ๊ก อำไพ มณีวรรณ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เส้นทางวิบาก ครูดอย ฝ่าทะเลโคลน 30 กิโล ขึ้นเขา 3 ชม.เพื่อไปสอนหนังสือเด็ก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง