หนีกระเจิง! พ่อค้าพลอยชาวต่างชาติ คลั่งอาละวาด วิ่งไล่ทำร้ายชาวบ้าน เจ็บ2

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 ก.ค. เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี รับแจ้งเหตุมีชายชาวต่างชาติ คลุ้มคลั่ง อาละวาดวิ่งไล่ทำร้ายชาวบ้าน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดภายในซอยวัดเนินสูง ต.คลองนารายณ์ อ.เมือง จ.จันทบุรี โดยชาวต่างชาติ คนดังกล่าว วิ่งเข้าไปหลบในบ้านของประชาชนในละแวกใกล้เคียง ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัยฯ จึงแจ้งประสานไปที่ สภ.เมืองจันทบุรี ช่วยสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบและระงับเหตุ ก่อนส่งทีมกู้ภัยฯเร่งให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุ พบชายชาวต่างชาติวิ่งเข้าไปหลบภายในบ้านของ นายธีรเดช วงค์ดี อายุ 51 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.12 และทำร้าย นางลำไย วงค์ดี อายุ 62 ปี ภรรยาของ นายธีรเดช ได้รับบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

ต่อมานายสมนึก มานะศิริ อายุ 58 ปี ผญบ.ม.12 พร้อมตำรวจตู้ยาม และเพื่อนชาวต่างชาติของชายที่คลุ้มคลั่ง เดินทางมาช่วยระงับเหตุ และเกลี้ยกล่อม จนอาการที่สงบลง และยอมออกมาจากบ้าน ส่วนชาวบ้านที่ถูกทำร้าย ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ทราบชื่อคือ นายมาร์ค ไม่ทราบนามสกุล อายุ 27 ปี มีบาดแผลฉีกขาดที่หัวเข่า ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯได้นำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้าแล้ว

ขณะที่รอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมารับตัวชายคลุ้มคลั่งได้มี น.ส.เอ (นามสมมติ) อุ้มท้อง เดินทางมาที่เกิดเหตุ เพื่อช่วยเจรจาเกลี้ยกล่อม และรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ โดยบอกว่า ชายคนดังกล่าวคือ นายดิอาลโร โบบาคา อายุ 39 ปี พ่อค้าพลอย ชาวกีนี สามีของเธอเอง ซึ่งมีอาการป่วยทางจิต เป็นผู้ป่วยจิติเวช ของ รพ.พระปกเกล้าฯ โดยมีกำหนดนัดพบแพทย์ เพื่อเข้ารับการบำบัดรักษาในวันที่ 11 ก.ค. ส่วนสาเหตุที่ทำให้ นายดิอาลโร คลุ้มคลั่ง ไล่ทำร้ายชาวบ้าน น่าจะเกิดจากอาการป่วยกำเริบ

ต่อมา ร.ต.อ.จตุพร สุจินต์ รอง สว.ป.สภ.เมืองจันทบุรี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ เดินทางมารับตัว นายดิอาลโร เพื่อนำตัวไปรับการรักษา ที่ รพ.พระปกเกล้าฯ โดยมีเพื่อนพ่อค้าพลอย และภรรยา ช่วยเกลี้ยกล่อมจน ยอมขึ้นรถ

ด้านนายธีรเดช ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนและภรรยา นั่งพักผ่อนอยู่ในบ้าน จากนั้นนายดิอาลโร วิ่งเข้ามาในบ้าน โดยตนพยายามพูดห้ามปราม แต่ไม่สำเร็จ ชายชาวต่างชาตได้ตรงเข้าจู่โจมทำร้าย โดยใช้กำปั้นชกเข้าที่เบ้าตา และหัวไหล่ของ นางลำไย ได้รับบาดเจ็บ ตนจึงเข้าฉุดกระชากห้ามปราม แต่เนื่องจากนายดิอาลโร มีรูปร่างสูงใหญ่ ทำให้ตัวเองถูกลูกหลง โดนชกเข้าที่ขมับ ก่อนที่จะมี นายสมนึก ผู้ใหญ่บ้าน พาตำรวจตู้ยาม และเพื่อนบ้าน เข้ามาช่วยระงับเหตุได้ดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน