Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

เจ้าของรถ ลากหมา พบตร. อ้างไม่รู้มีสุนัขผูกท้ายรถ ก่อนเห็นแชร์กันว่อนโซเชียล

11 ก.ค. 2562 - 15:33 น.

เจ้าของรถ ลากหมา พบตร. อ้างไม่รู้มีสุนัขผูกติดท้ายรถ ก่อนเห็นแชร์กันว่อนโซเชียล เผยคู่เขยเป็นคนผูกไว้เพราะหมาดุ ก่อนขับรถออกไป รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะเลี้ยงหมามาตั้งแต่ตอนเกิด

จากกรณี มีผู้นำคลิปเหตุการณ์รถยนต์ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่น มิวเอ็กซ์ สีดำ ไม่ทราบทะเบียน ใช้เชือกผู้กับคอสุนัขสีน้ำตาล แล้วผูกกับท้ายรถ ลากไปตามถนนสายทางหลวงชนบทที่ สฎ 2007 ช่วงหมู่ที่ 6 บ้านบางปอ ต.ท่าเคย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี โดยคลิปมีความยาว 1.09 นาที ก่อนที่เจ้าของคลิปนำไปโพสต์ในโลกโซเชียล ทำให้ผู้ที่พบเห็นต่างวิพากวิจารณ์ กันไปต่างๆ นานา ถึงพฤติกรรมของเจ้าของรถที่ลากสุนัขตัวดังกล่าวไป ถึงแม้จะไม่ทราบแน่ชัดว่าสุนัขตายมาก่อนหรือถูกลากไปจนตาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ลากหมา / ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 ก.ค. ที่ สภ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.นิพล ชาตรี ผกก.สภ.ท่าฉาง พร้อมพ.ต.ท.ประภาส ทองสมุทร รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าฉาง เชิญตัว ร.ต.อ.สุพจน์ บัวจันทร์ อายุ 59 ปี ชาว อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี อดีตข้าราชการตำรวจ เป็นเจ้าของรถ และนายอุทัย ม่วยอารี อายุ 58 ปี ชาว อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี คู่เขย และเป็นเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าวและครอบครัวเดินทาง เข้าสอบถามข้อเท็จจริงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ร.ต.อ.สุพจน์ กล่าวว่า ตนลาออกจากตำรวจและมีอาชีพเลี้ยงกุ้งอยู่ที่นากุ้ง หมู่ที่ 4 ต.ลีเล็ด อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี และก่อนเกิดเหตุ ขับรถมาที่ขนำที่พักบริเวณนากุ้งอยู่ข้างบ้านของนายอุทัย ซึ่งเป็นคู่เขยกัน โดยนายอุทัยเลี้ยงสุนัขไว้ 4 ตัว และเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. มีเพื่อนแวะไปเยี่ยมที่ขนำดังกล่าว และสุนัขเพศเมียพันธุ์ผสม ระหว่างพันธุ์บางแก้วกับพื้นเมือง ชื่อ ‘ขนมจีน’ อายุ 4 ปี ของนายอุทัยเจ้าของขนำ มีนิสัยดุร้าย

ซึ่งปล่อยไว้และวิ่งเล่นอยู่ข้างขนำเห่าและจะกัด นายอุทัยจึงนำโซ่มาผูกล่ามไว้ใต้ท้องรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นมิวเอ็กซ์ สีดำ ทะเบียน กว8510 สุราษฎร์ธานี ที่จอดอยู่ในโรงรถข้างขนำ โดยไม่ได้บอกให้ร.ต.อ.สุพจน์ทราบ จนถึงเวลาประมาณ 15.50 น. เพื่อนพากันกลับ และนายอุทัยเจ้าของขนำเดินเข้าบ้านไป โดยไม่ได้ปล่อยสุนัขที่ล่ามไว้กับรถ

จนถึงเวลาประมาณ 16.30 น. ร.ต.อ.สุพจน์ขับรถคันดังกล่าวออกมา เพื่อที่จะไปรับน้องสาวที่อ.ละแม เพียงลำพัง โดยไม่ทราบว่านายอุทัยล่ามสุนัขไว้กับรถ จากนั้นก็ขับรถมาตามถนนสายบางปอ-สี่แยกบ้านใหญ่ ระหว่างทางมีรถยนต์ที่ขับตามหลังมาขับเทียบพร้อมกับบีบแตร และชี้ไปที่บริเวณล้อหลัง ผู้แจ้งเข้าใจว่ายางล้อรถรั่ว จึงหยุดรถข้างทางลงไปดู ก็พบว่าสุนัขตัวดังกล่าวผูกล่ามโซ่ติดอยู่กับท้ายรถ แต่ตายแล้ว จึงแก้โซ่ออกแล้วเอาสุนัขไปวางไว้ที่ริมถนนข้างต้นปาล์ม เนื่องจากไม่อาจพาไปได้

จากนั้นก็ขับรถไปรับน้องสาวไปส่งที่บ้าน แล้วก็ขับกลับมายังขนำที่นากุ้ง พร้อมกับนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปบอกนายอุทัยทราบ และชวนกันไปนำซากสุนัขกลับเพื่อจะนำไปฝัง มาทราบภายหลังว่า ในโลกโซเชียลมีการแชร์คลิปลากซากสุนัขไปจำนวนมาก จึงเกรงว่าสังคมจะเข้าใจผิดว่าทารุณสัตว์ จึงรีบเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจและเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพราะสุนัขตัวดังกล่าวตนก็รักและดูแลเป็นอย่างดี รู้สึกเสียใจมากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ด้าน น.ส.อมรรัตน์ ม่วยอารี อายุ 23 ปี ลูกสาวนายอุทัย เจ้าของสุนัขตัว บอกว่า สุนัขตัวนี้ชื่อขนมจีน อายุ 4 ปี เป็น 1 ใน 4 ตัว ที่เลี้ยงไว้เพื่อดูแลบ่อกุ้ง เลี้ยงมาตั้งแต่แรกเกิด สนิทกับลุงมาก เพราะลุงชอบให้อาหาร แต่กับคนแปลกหน้าจะดุร้าย และชอบนอนใต้รถของลุง วันนี้ก็รู้สึกเสียใจ ที่ต้องขาดสุนัขที่ตัวเองรักไปอีกตัวหนึ่ง หลังจากแม่ของขนมจีนตายไปก่อนหน้านี้เพราะถูกงูกัด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของรถ ลากหมา พบตร. อ้างไม่รู้มีสุนัขผูกท้ายรถ ก่อนเห็นแชร์กันว่อนโซเชียล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง