ปิดประตูตีแมว! จับ เด็กแว้นเมืองนนท์-แอดมินชวนซิ่ง คาห้างดัง จ่อเอาผิดพ่อแม่

ปิดประตูตีแมว! บุกจับ เด็กแว้นเมืองนนท์ คาลานจอดรถห้างดัง รวบแอดมินชวนซิ่ง เตรียมเรียกผู้ปกครองสอบ ระบุหากพบสนับสนุนลูกหลาน ถูกดำเนินคดีตามกฎหมายแน่

เด็กแว้นเมืองนนท์ / เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 11 ก.ค. พ.ต.อ.ถาวร ดุลยวิทย์ รองผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สิริภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง, พ.ต.ท.พฤฒ จำรูญศาสน์ รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.วรทัศน์ วัฒนชัยนันท์ รอง ผกก.สส. และ ร.ต.อ.ถาวร เพชรแท้ รอง สวป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและชุดปราบปรามกว่า 40 นาย นำกำลังเข้าปิดล้อมจับกุมกลุ่มเด็กเเว้นซึ่งกำลังจับกลุ่มรวมตัวกันอยู่ภายในลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าเเห่งหนึ่งตั้งอยู่ที่บริเวณปากทางเข้าไทรน้อย ม.3 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

โดยสามารถจับกุมเด็กเเว้นได้ทั้งหมด 21 คน เป็นเยาวชนชายอายุตั้งแต่ 15-18 ปี จำนวน 18 คน, หญิงอายุ 19 ปี 1 คน, ชายอายุ 21 ปี 1 คน และชายอายุ 30 ปี อีก 1 คน พร้อมตรวจยึดรถจักรยานยนต์ได้ทั้งหมด 15 คัน

พ.ต.อ.ถาวร กล่าวว่า ได้รับการร้องทุกข์จากประชาชนในพื้นที่ว่ามีกลุ่มรถจักรยานยนต์รวมตัวกันเพื่อแข่งขันความเร็วตามสถานที่ต่าง ๆ สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้เส้นทางและชาวบ้านเป็นอย่างมาก กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง สืบทราบว่าเด็กแว้นกลุ่มนี้ได้นัดแนะและชักชวนให้ออกมารวมตัวแข่งรถจักรยานยนต์บนถนนสาธารณะผ่านทางเฟซบุ๊กชื่อ “สจ.บางบัวทอง” โดยมี นายวรัญญู ภูกัน อายุ 20 ปี หรือ โช่ เจ้าของเฟซบุ๊กเป็นผู้โพสต์ชักชวนเพื่อนในกลุ่มให้มารวมตัวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวางแผนนำกำลังเข้าไปแอบซุ่มดูอยู่ตามจุดต่าง ๆ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.ถาวร กล่าวต่อว่า ต่อมาเวลา 19.30 น.ของวันนี้ ได้มีกลุ่มวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์เข้ามาภายในบริเวณลานจอดรถและรวมตัวกันอยู่ด้านหลังทางออกด้านถนนบางกรวย-ไทรน้อยจำนวนมาก ตำรวจจึงนำรถยนต์ออกมาปิดทางเข้าและปิดเส้นทางออกของห้าง ทำให้กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวเร่งเครื่องยนต์ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปได้บางส่วน และสามารถควบคุมรถจักรยานยนต์ได้ 15 คัน ผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้ายรวม 21 คน

โดยแจ้งข้อกล่าวหา นายวรัญญู ข้อหาชักชวนให้มารวมกลุ่มกันเพื่อแข่งรถในครั้งนี้ในความผิดฐานเป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิดขับรถจักรยานยนต์โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองหรือผู้อื่นในทางสาธารณะชักชวนบุคคลและกลุ่มวัยรุ่นออกมาขับรถจักรยานยนต์ก่อความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน

จับ เด็กแว้นเมืองนนท์ คาลานจอดรถห้างดัง
จับ เด็กแว้นเมืองนนท์ คาลานจอดรถห้างดัง

ส่วนอีก 20 คนแจ้งข้อกล่าวหาเป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิดขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองหรือผู้อื่นในทางสาธารณะฯ จากนั้นจะติดตามผู้ปกครองมาทำการสอบสวนหากพบว่ามีส่วนสนับสนุนให้บุตรออกมาขับขี่รถจักรยานยนต์จะได้ดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ต.อ.ถาวร กล่าวอีกว่า อยากจะฝากถึงแอดมินเพจที่ชักชวนเยาวชนให้ออกมาแข่งรถซิ่งทุกเพจให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว เพราะตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามความเคลื่อนไหวของพวกคุณอยู่ ถ้ามีหลักฐานว่ามีการชักชวนให้ไปแข่งรถเกิดขึ้นในเพจของคุณเมื่อไหร่ ตำรวจจะติดตามเเละจะดำเนินคดีกับแอดมินเจ้าของเพจให้ถึงที่สุด

บทความก่อนหน้านี้แตงโม เผยภาพล่าสุด ต่าย กลับมาสวยน่ารัก ยิ้มสดใส เปลี่ยนไปมาก แห่ชม-ให้กำลังใจ
บทความถัดไปเปิดปฏิทินรัฐบาล! หลังถวายสัตย์ฯ ดีเดย์แถลงนโยบาย24ก.ค. เผยชื่อชิงโฆษกฯรบ.