ขอร้องดีๆไม่ฟัง! เจ้าของร้านตามสั่ง ฉุนเพื่อนบ้านเปิดเพลงดัง ควงลูกซองยิงดับ

12 ก.ค. 2562 - 15:54 น.

ขอร้องดีๆไม่ฟัง! เจ้าของร้านตามสั่ง ควงลูกซองยิงแสกหน้าเพื่อนบ้านเสียชีวิตคาอู่ซ่อมรถ หลังเปิดเพลงก๊งเหล้าเสียงดัง จนบันดาลโทสะก่อเหตุขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ก.ค. ร.ต.อ.ประเทือง ชนะสงคราม รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ชะอวด เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุคนยิงกันที่หน้าอู่ซ่อมรถยนต์ไม่มีเลขที่ ใกล้ตลาดวังอ่าง ริมถนนเอเชีย 41 ม.3 ต.วังอ่าง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.เชาวลิต เนียมวดี ผกก.สภ.ชะอวด, พ.ต.ท.ศิริพร ช่วยคุ้ม รองผกก.สส.สภ.ชะอวด, พ.ต.ท.ปรีชา ฉิมภักดี รองผกก.(สอบสวน) แพทย์เวรโรงพยาบาลชะอวด และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยนคร

ที่เกิดเหตุพบศพ นายสุชาติ ขุนสารวัตร อายุ 53 ปี สภาพศพนอนเสียชีวิตจมกองเลือด มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองเข้าที่หน้าผากจนกะโหลกเปิดมันสมองกระจายทั่วบริเวณ ใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายก๊อตสีขาว-เขียว นุ่งกางเกงขาสั้นสีเขียวขี้ม้า ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 1 ปลอก ตกอยู่บนพื้นหน้าร้านขายอาหารตามสั่ง ที่อยู่ห่างไป 10 เมตร เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้บาดเจ็บชื่อ นายพิเชษฐ์ มัฏฐาพันธ์ อายุ 32 ปี เป็นช่างอยู่ในอู่ซ่อมรถที่เกิดเหตุ ถูกยิงด้วยกระสุนปืนชนิดเดียวกันเข้าที่กลางแผ่นหลัง และไหล่ซ้าย อาการสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาลชะอวดไปก่อนแล้ว และหลังเกิดเหตุได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ ชื่อ นายโชคอำนวย พิเคราะห์ อายุ 52 ปี เจ้าของร้านอาหารตามสั่งอยู่ติดกับอู่ซ่อมรถที่เกิดเหตุ ได้พร้อมปืนลูกซองยาว 1 กระบอก


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายพิเชษฐ์ซึ่งเป็นช่างอยู่ในอู่ซ่อมรถได้ตั้งวงดื่มเหล้าที่อู่ โดยมีนายสุชาติ พร้อมเด็กในอู่อีก 2-3 คนนั่งร่วมวงเหล้า โดยเปิดฝาท้ายรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ตอนเดียว สีแดง ที่ลูกค้านำมาซ่อมและจอดอยู่หน้าอู่ ซึ่งมีเครื่องอย่างดีติดมากับรถ หลังเริ่มเมาก็ได้เปิดเพลงจากในรถคันดังกล่าวเสียงดัง สนั่นก่อนจะมีการเต้นรำอย่างสนุกสนาน ปรากฏว่านายโชคอำนวย เจ้าของร้านอาหารตามสั่งที่อยู่ใกล้กัน ทนไม่ไหวได้เดินมาขอร้องให้ผู้ตายกับพวกเบาเสียงเพลงลงหน่อยเพราะเป็นการรบกวนเพื่อนบ้านและลูกค้าที่เข้ามารับประทานอาหารในร้าน

แต่นายสุชาติ กับพวกไม่ยอมลดระดับเสียง แต่กลับเปิดเพลงในจังหวะเร็วเร้าใจและเพิ่มระดับเสียงดังเพิ่มขึ้นอีก แล้วยังออกมาเต้นรำยักย้ายส่ายสะโพกเหมือนเป็นการท้าทาย ทำให้นายโชคอำนวยโมโหสุดขีด เดินออกมาจากร้านอาหารตามสั่งพร้อมอาวุธปืนลูกซองยาว ก่อนยิงใส่เข้าไปในวงที่กำลังเต้นรำกันจำนวน 2 นัด กระสุนโดนนายสุชาติเสียชีวิตคาที่ และนายพิเชษฐ์บาดเจ็บสาหัส

ขณะที่ตำรวจสายตรวจตำบลวังอ่างที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ป้อมห่างจุดเกิดเหตุปาะมาณ 150 เมตร ได้ยินเสียงปืนจึงรีบตามไปที่ต้นเสียง เจอเหตุการณ์ดังกล่าวจึงเข้าควบคุมตัวนายโชคอำนวย เจ้าของร้านอาหารตามสั่งพร้อมปืนของกลางไว้ทันที และนำตัวไปสอบปากคำที่โรงพัก

จากการสอบสวนนายโชคอำนวย ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุใช้ปืนยิงนายสุชาติ กับพวกจริง เนื่องจากบันดาลโทสะ หลังจากที่พยายามตักเตือน ขอร้องหลายครั้งขอให้เห็นใจคนอื่น แต่ไม่ได้การตอบสนอง แต่กลับฮึกเหิมไม่เกรงใจคนบ้านใกล้เรือนเคียง ตนพยายามอดกลั้นจนถึงที่สุดแล้วแต่ท้ายที่สุดทนไม่ไหวจริง ๆ เพราะยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ เปิดเพลงดังขึ้นจึงก่อเหตุดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายโชคอำนวยพร้อมของกลางไว้เพื่อดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขอร้องดีๆไม่ฟัง! เจ้าของร้านตามสั่ง ฉุนเพื่อนบ้านเปิดเพลงดัง ควงลูกซองยิงดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง