รวบหนุ่มหน้าหล่อ ฉกกระเป๋ากลางสุวรรณภูมิ วางแผนพรางตัว คิดว่าจะรอด!

รวบหนุ่มหน้าหล่อ ฉกกระเป๋ากลางสุวรรณภูมิ วางแผนพรางตัว คิดว่าจะรอด!

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 ก.ค. กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ พล.ต.ท.ธีรพล คุปตานนท์ ผบช.ทท. พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผบก.ทท.1 นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ1) ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายศุภชัย ชัยเมือง อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาลักทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 524 / 2562 ลงวันที่ 6 กรกฎาคม 2562

พร้อมด้วยของกลางประกอบด้วยกระเป๋าเป้สะพายหลังสีดำ และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันที่ลงมือก่อเหตุเข้าไปลักทรัพย์ เป็นกระเป๋าสะพายแบบสุภาพสตรีซึ่งภายในมีทรัพย์สินสำคัญหลายรายการ ซึ่งเสียหายเป็นนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ขณะที่นอนพักรอขึ้นเครื่องที่บริเวณอาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศชั้น 4 สนามบินสุวรรณภูมิ เหตุเกิดเมื่อช่วงสายของวันที่ 24 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.ของวันที่ 24 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้รับแจ้งจาก นายคิโนชิตะ มาซาดะ  ผู้เสียหายซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นว่า ขณะที่ตนเองนั่งรอหลับเพื่อรอขึ้นเครื่องเดินทางกลับประเทศญี่ปุ่น อยู่ภายในอาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ ชั้น 4 ประตู 7 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ได้วางกระเป๋าเป้สีดำซึ่งภายในมีทรัพย์สินที่สำคัญหลายรายการ และเงินสดสกุลเยนอีกประมาณ 200,000 เยน โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค และทรัพย์สินอื่น ๆ อยู่ภายใน โดยวางกระเป้ดังกล่าวไว้ใต้เก้าอี้นั่งพักรอขึ้นเครื่องภายในอาคารดังกล่าว และเผลอหลับไป แต่พอตื่นขึ้นมาพบว่ากระเป๋าเป้ใบดังกล่าวได้หายไป

หลังทราบข้อมูลจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการพิเศษท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและร่วมกันตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดที่เกิดเหตุย้อนหลัง พบเห็นชายต้องสงสัย เข้ามาเดินวนเวียนอยู่ภายในอาคารผู้โดยสารขาออกชั้น 4 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิอยู่หลายรอบ ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันก่อนที่จะเกิดเหตุ เพื่อมองหาเหยื่อซึ่งจะเลือกลงมือกับเหยื่อที่เป็นชาวต่างชาติที่กำลังจะเดินทางออกนอกประเทศ

จนกระทั่งมาเจอผู้เสียหายซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่นได้วางกระเป๋าเป้ใบดังกล่าวไว้ใต้เก้าอี้นั่งพักรอขึ้นเครื่องและนั่งหลับพักผ่อน ชายต้องสงสัยจึงได้ได้เดินเข้าไปทำที่นั่งอยู่ในจุดที่ผู้เสียหายวางกระเป๋าเป้ไว้ โดยเอากระเป้สีดำของตัวเองไปวางทาบไว้ใกล้ ๆ สบโอกาส จึงได้ลงมาก่อเหตุโดยชายต้องสงสัยจะทำที่เป็นหยิบกระเป๋าเป้ของตัวเองขึ้นมา

โดยได้ใช้นิ้วหนีบเอากระเป๋าเป้ของผู้เสียหายขึ้นมาด้วยโดยซ้อนเอาไว้ด้านหลัง ก่อนที่จะรีบเดินออกมาไปเข้าห้องน้ำและทำการเป็นเสื้อผ้าจากที่นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงินมา เปลี่ยนเป็นกางเกงขายาวสีดำและเสื้อยึดสีเทา เพื่ออำพรางสายตาของเจ้าหน้าที่ ที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพเอาไว้ได้ ก่อนรีบเดินทออกมาจากอาคารสนามบินไป

ต่อมาในวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวบและตำรวจท่องเที่ยวรวมทั้งชุดปฎิบัติการพิเศษท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ร่วมกันสืบสวนจนกระทั่งทราบว่านายศุภชัย หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปกบดาลอยู่ที่ห้องเช่ารายวันที่นายศุภชัย ไปเช่าเอาไว้เป็นที่พักชั่วคราวอยู่ในย่านถนนเสรีไทย ซอย 44 แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร จึงนำกำลังเข้าทำการจับกุมและจากการตรวจค้นห้องพักดังกล่าว ได้พบของกลางหลายรายการของผู้เสียหาย

รวมทั้งเสื้อผ้าชุดที่สาวใส่ไปลงมือก่อเหตุ จึงยึดไว้เป็นของกลางก่อนคุมตัวมาทำการสอบสวน โดยผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริงและนำมารื้อค้นเอาทรัพย์สินของผู้เสียหายออก ก่อนนำก้อนหินมาใส่ไว้ในกระเป๋าที่ก่อเหตุมาเพื่อถ่วงน้ำหนักและนำไปโยนทิ้งน้ำในย่านคลอง 5 ลำลูกกา และนั่งรถกลับมาพักที่ห้องเช่ารายวันย่านถนนเสรีไทย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ในท่าอากาศยาน ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท้าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้5 เสือยอมรับทุบราคายางหลังตลาดล่วงหน้าดิ่ง ‘กฤษฎา’ สั่งกยท. รับซื้อน้ำยางดิบจากชาวสวน
บทความถัดไป‘ป๋าเหนาะ’ซัด! คนแก่ใจร้าย เขียนกติกาทำร้ายประเทศ เพื่อไทย สู้ประชาธิปไตยจอมปลอม