แม่กลับจากขายของ เคาะประตูเรียกลูกชายกินข้าว ไร้เสียงตอบรับ เปิดห้องเข้าไปแทบช็อก! ลูก ฆ่าตัวสลด คาที่นอน เผยพักหลังชอบพูดคนเดียว-ไม่สุงสิงกับใคร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 16 ก.ค. ร.ต.อ.หญิง วิรัลพัชร วรพงศ์ปกรณ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.วังทอง รับแจ้งเหตุคนใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในบ้านพักหลังหนึ่งพื้นที่ต.วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ต.บุญญาภาส เพ็งฤกษ์ นวท.(สบ 2) กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศพฐ.6 แพทย์เวรโรงพยาบาลวังทอง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวมีรั้วรอบขอบชิด ภายในห้องนอนพบศพ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 38 ปี สภาพศพสวมเสื้อกล้ามสีดำ นุ่งกางเกงบ๊อกเซอร์สีดำลายจุด มีบาดแผลร่องรอยคมกระสุนปืนยิงเข้าที่บริเวณขมับขวา 1 แห่ง เลือดไหลนองที่นอน ตามเนื้อตัวเริ่มซีดแข็ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง โดยที่มือซ้ายของผู้เสียชีวิตยังกำอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ดัดแปลงเป็นลำกล้องขนาดความยาวกว่า 13 นิ้ว เอาไว้แน่น เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการจึงเก็บไว้ตรวจพิสูจน์เพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี ก่อนจะให้เจ้าหน้าที่ศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลพุทธชินราช

จากการสอบสวน แม่ของผู้ตาย ให้การทั้งน้ำตาว่า ลูกชายพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวกับตนเพียงสองคน เนื่องจากสามีเสียชีวิตไปนานแล้ว ปกติตนจะมีอาชีพขายไข่ไก่อยู่ที่ตลาดเสือลากหาง ส่วนลูกไม่ได้ประกอบอาชีพอะไร ก่อนหน้านี้ลูกเคยต้องคดีและเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำได้ประมาณ 3 ปี ระยะหลังมีอาการขี้หงุดหงิดง่าย ชอบพูดคุยคนเดียว และไม่สุงสิงกับใคร คล้ายป่วยเป็นโรคซึมเศร้า มักบ่นกับตนเสมอว่าอยากตาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

แม่ กล่าวต่อว่า กระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนกลับจากขายของเวลาประมาณ 22.00 น.ของวันที่ 15 ก.ค. ได้ยินเสียงลูกชายเปิดทีวีดูอยู่ในห้องจึงไม่ได้สนใจอะไร พอช่วงเวลา 04.00 น. ตนตื่นไปขายของแล้วกลับเข้าบ้านมาในเวลา 08.00 น.ของวันนี้ เมื่อไปเคาะประตูจะเรียกให้มากินข้าวก็ไม่มีเสียงตอบรับใด ๆ พอเปิดประตูเข้าไปกลับพบว่าลูกชายใช้ปืนยิงตัวเองเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะมีอาการเครียดจากปัญหาเรื่องใดเรื่องหนึ่ง จึงตัดสินใจคิดสั้นฆ่าตัวตาย แต่แม่ผู้เสียชีวิตยืนยันว่าลูกชายเป็นคนถนัดมือข้างขวาและมือข้างซ้าย ส่วนที่ในมือข้างซ้ายกำปืนไว้นั้น อาจจะเป็นไปได้ว่า ขณะก่อเหตุผู้เสียชีวิตน่าจะใช้ปากอมปลายกระบอกปืนแล้วใช้นิ้วมือลั่นไกปลิดชีพตัวเอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รวบรวมหลักฐานและพยานแวดล้อมต่าง ๆ รวมถึงผลพิสูจน์ตามหลักนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน