Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

ชื่นชม สท.ภูเก็ต ปีนบันได ช่วยสุนัข ตกคลองส่งน้ำ อุ้มขึ้นฝั่งทุลักทุเล

17 ก.ค. 2562 - 19:13 น.

ชื่นชม สท.ภูเก็ต ปีนบันได ช่วยสุนัข ตกคลองส่งน้ำ อุ้มขึ้นฝั่งทุลักทุเล

ช่วยสุนัข / เมื่อบ่ายวันที่ 17 ก.ค. ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “Panupong Suttanon” ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงในกลุ่ม “เหตุด่วนเหตุร้าย ร่วมด้วยช่วยกันภูเก็ต”

โดยเป็นภาพสุนัขสีดำอยู่ในคลอง พร้อมข้อความระบุว่า “สุนัขใคร ตกคลองขึ้นไม่ได้ครับ ซ.กรุวัฒนา ป่าหล่าย” ซึ่งมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเหตุพร้อมให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีการโพสต์ภาพดังกล่าว นายนิคม ประทีป ณ ถลาง สมาชิกสภา เทศบาลตำบลฉลอง จึงประสานไปยัง นายศุภวัฒกัณฐ์ คุณลักษณ์ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลฉลอง (สท.นวย) ให้ช่วยตรวจสอบ

ต่อมานายศุภวัฒกัณฐ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลฉลอง พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นคลองส่งน้ำความสูงประมาณ 4 เมตร ภายในซอยกรุวัฒนา บ้านป่าหล่าย ม.2 ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พบสุนัขเพศผู้สีดำ ร้องขอความช่วยเหลือ อยู่บนเนินดินในลำคลอง ซึ่งจุดดังกล่าวมีน้ำอยู่โดยรอบและมีความลึกของน้ำประมาณ 1 เมตร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เกรงว่าสุนัขจะทำอันตรายผู้เข้าช่วยเหลือด้วยความตกใจ จึงพยายามใช้สายเชือกคล้องตัวเพื่อดึงขึ้นมาแต่ไม่สำเร็จ

สุดท้ายนายศุภวัฒกัณฐ์ ตัดสินใจนำบันไดพาดกับพนังคลองส่งน้ำ ก่อนลงไปช่วยเหลือด้วยการอุ้มและแบกขึ้นคอมาด้วยความทุกลักทุเล โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถอุ้มตัวสุนัขตัวดังกล่าวขึ้นมาได้ ท่ามกลางความดีใจของชาวบ้านที่มาช่วยลุ้น ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าสุนัขไม่มีบาดแผลหรือได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ทั้งนี้จากการสอบถามผู้โพสต์ เล่าว่าขณะที่ตนกำลังเล่นว่าวอยู่บริเวณริมคลอง ได้ยินเสียงสุนัขร้องจึงรีบเข้าไปดู พบสุนัขตัวดังกล่าวกำลังว่ายน้ำไปมาในคลอง ตนจึงพยายามช่วยเหลือเเต่ด้วยคลองลึกมากไม่สามารถช่วยขึ้นมาได้ เเละมีน้ำไหลผ่านตลอดเกรงจะได้รับอันตราย จึงได้ถ่ายภาพโพสต์ขอความช่วยเหลือไปยังกลุ่ม “เหตุด่วนเหตุร้าย ร่วมด้วยช่วยกันภูเก็ต” เพื่อหาคนมาช่วยเหลือ

ด้านนายศุภวัฒกัณฐ์ กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบว่า เป็นสุนัขตัวดังกล่าวเป็นของใคร แต่จากการตรวจสอบพบว่ามีปลอกคอสีดำติดอยู่คาดว่าจะมีเจ้าของ เบื้องต้นเจ้าสุนัขแสดงอาการดีใจและวิ่งเล่นกับฝูงสุนัขของชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวได้ตามปกติ

ตนจึงฝากฝังให้ชาวบ้านซึ่งอยู่ในบริเวณดังกล่าวช่วยดูแล ช่วยกันหาอาหารและน้ำมาให้เจ้าสุนัข หากเจ้าของสุนัขคนใดสงสัยหรือคิดว่าเป็นเจ้าของสามารถมารับได้ที่ ซ.กรุวัฒนา

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชื่นชม สท.ภูเก็ต ปีนบันได ช่วยสุนัข ตกคลองส่งน้ำ อุ้มขึ้นฝั่งทุลักทุเล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง