ตามรวบ แก๊งมังกรจีน บุกงัดตู้เซฟ ห้องประธานบริษัท กวาดทรัพย์สินเกือบ 1 ล้าน

วันที่ 18 ก.ค. ที่สภ.สำโรงใต้ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบชภ.1 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภจว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.สุรชัย เจ็ดพี่น้องร่วมใจ พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง.ผบก.ภจว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ประเสริฐ บัวขาว ผกก.สภ.สำโรงใต้ และ ตำรวจ กก.สส.บก.ตม. ได้ร่วมกันจับกุมตัว

ผู้ต้องหาร่วมกันลักทรัพย์ ฯ (งัดตู้เซฟ) 4 ราย ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ เลขที่ 539-541/2562 ลงวันที่ 17 กรกฎาคม ๒๕๖2 ข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยเข้าทางช่องทางซึ่งทำได้ขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม”

ประกอบด้วย 1.นายหวง ฮัว สัญชาติจีน อายุ 33 ปี 2.นายวู หยวนบิน สัญชาติจีน อายุ 33 ปี 3.นายหวง หยี สัญชาติจีน อายุ 33 ปี 4.นายหวง หลี่เฉียง สัญชาติจีน อายุ 31 ปี พร้อมด้วยของกลาง 1.รถจยย. ยามาฮ่า มีโอ สีดำ-เหลือง ทะเบียน 4กบ 5198 กทม (ใช้ก่อเหตุ) 2.จยย.ฮอนด้า คลิก สีดำ-แดง ทะเบียน สสส 344 กทม.(ใช้ก่อเหตุ) 3.ทองคำแท่งน้ำหนัก 5 บาท 3 แท่ง 4.พระเครื่องเลี่ยมทอง+สร้อยคอทองคำ 2 เส้น 5.เงินสกุลต่างประเทศ 6.เงินธนบัตรไทย รวมทรัพย์สินที่สูญหายทั้งหมดประมาณ 800,000 บาทโดยสามารถจับกุมได้ที่ โรงแรม แห่งหนึ่ง ถ.สุขุมวิท ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง

การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจาก วันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุงัดตู้เซฟ ภายในบริษัทสินสงวนแอนด์ซันส์ จำกัด เลขที่130 ม.2 ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ โดยผู้เสียหาย แจ้งว่า เมื่อวันที่ 13 ก.ค. เวลาประมาณ 01.00 น. มีคนร้าย 4 คน งัดเข้ามาภายในบริษัท และได้งัดตู้ตู้เซฟก่อนขโมยเอาทรัพย์สินไป

เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นบริษัทผลิตเครื่องมือช่างทุกประเภท มีคนงานประมาณ 300 คน เนื้อที่ประมาณ 13 ไร่ ห้องเกิดเหตุเป็นห้องทำงานของประธานบริษัท ตรวจภายในห้องมีตู้เซฟที่บรรจุทรัพย์สินดังกล่าวถูกงัดแงะ เอกสารถูกรื้อค้น ในที่เกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดจำนวน 32 ตัว จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่ามีคนร้ายจำนวน 4 คน เข้าไปก่อเหตุครั้งนี้ จึงได้ทำการสืบสวนและซักถามพยานเป็น รปภ. ของบริษัททราบว่า

ในวันเกิดเหตุมีรถต้องสงสัยมาจอดข้างกำแพงบริษัทจำนวน 2 คน สามารถจดจำทะเบียนได้หนึ่งคัน ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น คลิก สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน สสส 344 กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้สืบสวนต่อมาทราบว่ากลุ่มคนร้ายได้ไปเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ที่ร้านอำไพมอเตอร์ เขตคลองเตย กรุงเทพ จำนวน 2 คัน (1.ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น คลิก สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน สสส 344 กทม. และ2.ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น มีโอ สีดำ-เหลือง หมายเลขทะเบียน 4 กบ 5198 กทม.)

ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางพบว่ากลุ่มคนร้ายหลังก่อเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์ดังกล่าวหลบหนีมุ่งหน้าเขตชลบุรี จึงได้รวมรวบพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติต่อศาลออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด ต่อมาวันที่ 17 กรกฎาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าวสามารถทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมตรวจยึดของกลางที่ถูกก่อเหตุ รวมทรัพย์สินที่สูญหายทั้งหมดประมาณ 800,000 บาท และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุจำนวน 2 คัน ,เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสภ.สำโรงใต้ เพื่อดำเนินคดีตต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน