ผัวเก่าโมโหร้าย! ส่งคลิป ตีลูก ร่ำไห้สุดเวทนา บอกแม่ใจสลาย “มารับหนูด้วย”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตีลูก – วันที่ 18 ก.ค. ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี (องค์กรสาธารณประโยชน์) ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จากกรณีช่วงเย็นวันพุธที่ 17 ก.ค. โลกโซเชียลมีการแชร์คลิปชายคนหนึ่งกำลังข่มขู่ทำร้ายเด็กหญิงตัวน้อยจนหวาดกลัวร้องไห้ยกมือไหว้ขอโทษเป็นที่น่าสงสารอย่างมาก จนเกิดกระแสเรียกร้องขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและช่วยเหลือเด็กหญิงคนดังกล่าว

ต่อมา น.ส.เอ๋ (นามสมมุติ) อายุ 38 ปี อาชีพพนักงานเอกชน ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า เด็กหญิงที่ปรากฏในคลิปเป็นลูกสาวของตนเองชื่อ น้องเอ (นามสมมุติ) อายุ 5 ขวบ และชายที่กำลังทำร้ายลูกคือพ่อแท้ๆ ซึ่งอาศัยอยู่กันที่ อ.เมือง จ.อุดรธานี

น.ส.เอ๋ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนอยู่กินกับนายเอก (นามสมมุติ) อายุ 39 ปี แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสโดยอาศัยอยู่ที่บ้านฝ่ายชายใน อ.เมือง จ.อุดรธานี และมีลูกด้วยกัน 1 คน คือน้องเอ นายเอกเป็นคนโมโหร้าย เมื่อไม่ได้ดังใจหรือโมโหอะไรมาก็จะลงที่ลูก และตีลูกอยู่บ่อยครั้ง ปัจจุบันตนได้เลิกรากับนายเอกมาได้ประมาณ 1 ปีเศษ

ที่ผ่านมาตนยอมให้ลูกอยู่กับพ่อก่อนเพราะว่ายังไม่พร้อม จากนั้นตนก็มาหางานทำในพื้นที่จ.นนทบุรี โดยส่งเงินให้ลูกอยู่เป็นประจำทุกเดือนและคิดหาทางจะรับลูกมาอยู่ด้วยแต่นายเอกก็ปฎิเสธไม่ยอมให้

กระทั่งช่วงเย็นของวานนี้ (17 ก.ค.) นายเอกได้ส่งคลิปขณะตีลูกสาวส่งมาให้ตนดู อ้างว่าเป็นการลงโทษลูกเพราะทำขนมหกใส่ที่นอน ซึ่งตนเห็นว่านายเอกทำรุนแรงเกินไปและเกรงว่าลูกจะเป็นอันตราย จึงขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือลูกสาวตนด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี และนางเยาวพรรณ แช่มพุดซา หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุดรธานี เพื่อส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุดรธานีลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือน้องเอทันที

ขณะที่นางปวีณา กำลังนั่งคุยกับน.ส.เอ๋ อยู่นั้น นางเยาวพรรณ แช่มพุดซา หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ อุดรธานี ได้รายงานมาทางโทรศัพท์ว่า ขณะนี้ได้ช่วยเหลือด.ญ.เอ มาได้แล้วและรับเข้าอยู่ในความคุ้มครองของบ้านพักเด็กฯ อุดรธานี ก่อนจะให้ด.ญ.เอ วีดีโอคอลกับนางปวีณา และน.ส.เอ๋ ผู้เป็นแม่ โดยด.ญ.เอ มีหน้าตายิ้มแย้มดีใจที่เห็นแม่ตัวเองและบอกว่าคิดถึงแม่มาก

ขณะที่น.ส.เอ๋ ก็ดีใจจนน้ำตาไหลพร่ำบอกลูกว่าพรุ่งนี้แม่จะรีบไปรับนะ และเตรียมของเล่นชุดสวยๆ ไว้ให้เยอะแยะเลย และในช่วงเช้าของวันที่ศุกร์ที่ 18 ก.ค. น.ส.เอ๋ จะได้เดินทางไปรับลูกสาวที่บ้านพักเด็กฯ อุดรธานี ก่อนจะเดินทางไปตกลงกับนายเอก พ่อของลูกที่สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อจะขอรับตัวลูกสาวกลับมาเลี้ยงดูส่งให้เล่าเรียนที่บ้านเกิดใน จ.นนทบุรีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน