กรณีคนร้ายขับรถประกบรถของนายพีระพงษ์ แก้วสีขาว อายุ 37 ปี ชาวจ.ขอนแก่น ก่อนจะใช้ปืนยิงนายพีระพงษ์จนเสียชีวิต สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 26 มี.ค. ที่ผ่านมา นายพีระพงษ์ขับรถเข้ามาภายในหมู่บ้านหนองนิยม หลังจากนั้นนั่งดื่มเบียร์ไปสองกระป๋อง โดยจอดรถเปิดเสียงเพลงดังกระหึ่ม ต่อมานายพีระพงษ์ขับรถไปตามถนนในหมู่บ้านพร้อมกับเปิดเสียงเพลงในรถดังไปทั่ว จนชาวบ้านไม่พอใจเพราะเสียงเพลงดังรบกวน แต่นายผู้ตายไม่ได้ยิน แถมยังขับรถรอบหมู่บ้านอีก 2–3 รอบ ก่อนที่ชาวบ้านจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3-4 นัด และเห็นรถกระบะคันสีขาว 4 ประตู ขับหลบหนีออกไปทางท้ายหมู่บ้าน ตามที่เสนอข่าวไปนั้น
อ่านข่าว แค่เปิดเพลงดังก็ถูกฆ่า!! หนุ่มรถแต่งซิ่งเปิดเครื่องเสียงสนั่นหมู่บ้าน มือปืนขับประกบรัวดับ
ความคืบหน้า เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 มี.ค. พ.ต.อ.จรัสพัฒน์ สุตยสรณาคม รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าพระ ,ชุดสืบสวนภูธร ภ.จว.ขอนแก่น และ ร.ต.ท.วิมล โนนทะเสน รอง สว.กก.สส.ภ จว.ขอนแก่น หัวหน้าชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (อีโอดี) ภ.จว.ขอนแก่น นำหมายค้น ค311/2560 ศาลจังหวัดขอนแก่น ลงวันที่ 27 มี.ค.2560 มาที่บ้านของ นายสมาน จ่ามีเคน เจ้าของบ้านเลขที่ 391 หมู่ 14 บ้านหนองนิยม ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพราะศาลเห็นว่ามีเหตุสมควรให้ค้นบ้านดังกล่าว เพราะเป็นบ้านของผู้ต้องสงสัยก่อคดีใช้อาวุธปืนยิงนายพีระพงษ์เสียชีวิต
เจ้าหน้าที่ตำรวจ และชุดอีโอดี ตรวจบ้านอยู่ติดที่เกิดเหตุและรอบๆ ใช้เวลาเดินสำรวจไปตามห้องพักต่างๆภายในบ้าน และเดินสำรวจไปตามสนามภายในบ้าน หน้าบ้าน หลังบ้าน ซึ่งอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุผู้ต้องสงสัยก่อคดียิงนายพีระพงษ์ถึงแก่ความตาย เมื่อเย็นวันที่ 26 มี.ค. ที่ผ่านมา กระทั่งพบปลอกลูกปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ในสนามหญ้าภายในบ้าน 1 ปลอก และพบอีก 2 ปลอกตกอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่ด้านทิศเหนือของบ้านนายสมาน นอกจากนี้ พบว่ารั้วเหล็กทิศเดียวกันมีรอยกระสุนปืนดังกล่าวเฉี่ยวจนเป็นรอยบุ๋ม
พ.ต.อ.จรัสพัฒน์ เปิดเผยว่า จากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุกล้องวงจรปิด และวัตถุพยานที่ค้นเจอในรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจพอสรุปได้ว่า คนร้ายรายนี้มีไม่ต่ำกว่า 2 คน ได้ติดต่อทำธุรกิจผิดกฎหมายมาด้วยกัน 2-3 ปี และคนร้ายพยายามติดตามหาตัวนายพีระพงษ์มาโดยตลอด กระทั่งวันเกิดเหตุนายพีระพงษ์ขับรถของตัวเองเข้ามาในหมู่บ้านหนองนิยม แล้วมานั่งดื่มเบียร์หลายกระป๋อง พร้อมกับเปิดเครื่องเสียงเพลงดังทั่วหมู่บ้าน จนชาวบ้านต่างพากันเอือมระอา นายพีระพงษ์ก็ไม่สน ลุกจากโต๊ะดื่มเบียร์ไปขับรถตนเองพร้อมเปิดเสียงเพลงดังขึ้น แล้วขับไปรอบหมู่บ้าน 2-3 รอบ
คนร้ายซึ่งติดตามมาเจอนายพีระพงษ์ถึงหมู่บ้านหนองนิยมพอดี จึงฉวยโอกาสที่ชาวบ้านไม่พอใจต่อว่านายพีระพงษ์ขับรถเปิดเสียงดัง ขับรถประกบรถนายพีระพงษ์ แล้วยิงใส่รถจนนายพีระพงษ์ถึงแก่ความตาย ในช่วงที่ตำรวจตรวจที่เกิดเหตุคนร้ายยังจอดรถซ่อนอยู่ในบ้านของนายสมาน กระทั่งทราบว่าเจ้าหน้าที่สงสัยว่า เป็นผู้ต้องสงสัยเป็นมือปืนก่อคดียิงนายพีระพงษ์ถึงแก่ความตาย จึงเอารถคันก่อเหตุขับหลบหนี คดีอยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และขอหมายจับคนร้ายที่ยิงนายพีระพงษ์ ซึ่งคาดว่าจะได้ภายในเร็วๆนี้แน่นอน



