ช่างรับเหมาหัวร้อน ได้ยินนักท่องเที่ยวด่าแรงแฟนสาว ฉุนขาดคว้า อีโต้ฟันคอ เลือดสาด

อีโต้ฟันคอ

ช่างรับเหมาหัวร้อน เลิกงานพาลูกมาช่วยเมียขายโรตีหน้าร้านสะดวกซื้อ ได้ยินนักท่องเที่ยวชาวอียิปต์ด่าแรงเมียสาว ฉุนขาดคว้า อีโต้ฟันคอ เลือดพุ่งสาหัส ก่อนยืนรอมอบตัว

อีโต้ฟันคอ / เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ร.ต.อ.สมเกียรติ สารสิทธิ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ฉลอง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวต่างชาติถูกฟันด้วยอาวุธมีดได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อภายในซอยตาเอียด 12 ม.1 ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต เมื่อกลางดึกวันที่ 19 ก.ค. ที่ผ่านมา หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว อบจ.ภูเก็ต (ศูนย์ไข่มุก) ก่อนลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สนั่น จันทร์รงค์ รองผกก.สส.สภ.ฉลอง เจ้าหน้าที่สวยตรวจ และชุดสืบสวนสภ.ฉลอง

ที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ทราบชื่อคือนายมามูด แอบบาส อายุ 30 ปี ชาวอียิปต์ มีบาดแผลขนาดใหญ่ที่ลำคอด้านซ้าย ยาวประมาณ 7 เซนติเมตร เลือดไหลนองพื้น ยังรู้สึกตัว เจ้าหน้าที่เร่งทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเร่งนำส่งยังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาเป็นการด่วน

ขณะที่ผู้ก่อเหตุรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ทราบชื่อคือ นายสุรชัย รักษ์ทรัพย์ อายุ 32 ปี ชาว อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ซึ่งเป็นช่างรับเหมาก่อสร้าง สามีของคนขายโรตี อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ จึงควบคุมตัวพร้อมด้วยของกลางมีดแสตนด์เลสขนาดใหญ่ ที่ใช้ก่อเหตุไปสอบสวนที่สภ.ฉลอง

จากการสอบสวน เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุภรรยาของนายสุรชัยผู้ก่อเหตุจอดรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างขายโรตีอยู่ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ก่อนที่นายสุรชัยผู้ก่อเหตุพร้อมลูกจะเดินทางมาช่วยภรรยาขายโรตี จากนั้นมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ 3 คน มาสั่งซื้อโรตีตามปกติ และขณะที่ภรรยาของนายสุรชัยกำลังทำโรตีอยู่นั้น นายสุรชัยได้ยินนายมามูด ผู้ได้รับบาดเจ็บ ใช้ถ้อยคำไม่สุภาพด่าทอ ด้วยความโมโห นายสุรชัยจึงคิดว่านักท่องเที่ยวด่าภรรยาของตน จึงใช้มีดอีโต้ฟันเข้าที่บริเวณลำคอ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวน เดินทางไปยังโรงพยาบาลเพื่อสอบปากคำเพื่อนผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะสอบปากคำนายสุรชัยเพิ่มเติมอย่างละเอียด ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา “พยายามฆ่าฯ” ซึ่งระหว่างการสอบปากคำนายสุรชัยมีสีหน้าเคร่งเครียด

 

 

 

บทความก่อนหน้านี้ทอม ดันดีได้อิสรภาพ-พ้นคุก
บทความถัดไปยืนหยัด มั่นคง ของ ธนาธร อนาคตใหม่ ในทาง การเมือง