Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

หนุ่มพิการกำพร้า ฝันเห็นแม่ ก่อนตัดสินใจสลดจบชีวิตในห้องนอน สาวเผยสุดเศร้า

20 ก.ค. 2562 - 20:52 น.

หนุ่มพิการ กำพร้าพ่อแม่ ตัดสินใจสลดลาโลกคาห้องนอน สาวเจ้าของบ้านเผยสุดเศร้า รับมาเลี้ยงจนรักเหมือนน้อง ให้งาน-ให้ที่อยู่ ไม่คิดจะมาจบชีวิตแบบนี้ เผยผู้ตายเล่าความฝัน ก่อนก่อเหตุ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 20 ก.ค. ร.ต.อ.คมกริช ไชยวรรณ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรฯ และมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ที่ห้องนอนด้านหลังบ้านติดกับห้องครัวพบศพ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 23 ปี เป็นชายพิการหลังค่อมและเป็นลูกกำพร้า ใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีส้ม นุ่งกางเกงยีนขาสามส่วน ผูกคอเสียชีวิตกับขื่อหลังคาบ้าน ที่พื้นด้านล่างพบเก้าอี้ล้มอยู่

จากการสอบสวน น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 31 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่า นายเอเป็นคนพิการและเป็นลูกกำพร้า แม่ของนายเอเสียชีวิตมากว่า 10 ปีแล้ว โดยอาศัยอยู่กับพ่อเลี้ยงที่ลำบากมาก มีฐานะยากจน ตนกับแฟนซึ่งเป็นผู้รับเหมาสงสาร จึงได้พาผู้ตายมาอยู่ด้วย โดยให้เป็นลูกมือช่างเชื่อม และให้เงินค่าแรงวันละ 350 บาท และรักผู้ตายเหมือนน้อง จึงให้มาพักอยู่ด้วยกันมากว่า 1 ปี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.บี ให้การต่อว่า บ้านหลังนี้ตนกับสามีเพิ่งมาเช่าอยู่ได้เพียง 20 วัน โดยให้ผู้ตายมาอยู่ด้วย ก่อนหน้านี้ เมื่อ 3-4 วันที่ผ่านมา ผู้ตายบอกว่าแม่ที่ตายได้มาเข้าฝัน ตนจึงให้ไปทำบุญหรือใส่บาตรให้ และคิดว่าเดือนหน้าเงินเดือนของสามีออก ก็จะพานายเอไปทำบัตรประชาชนและบัตรคนพิการที่จ.หนองบัวลำภู ซึ่งเป็นภูมิลำเนาเดิมของนายเอ เนื่องจากปัจจุบันนายเอไม่มีบัตรอะไรเลย ถ้านายเอเกเรหรือทำในสิ่งที่ผิดกฎหมายก็จะดุด่าบ้างเพื่อให้เป็นคนดี

"เมื่อคืนนี้เขาก็เข้านอนตอน 4–5 ทุ่ม ก่อนนอนก็ให้เขาไปกินข้าวให้เรียบร้อย จนเช้านี้เราก็รีบออกไปขายของชำในหมู่บ้าน ส่วนสามีไปรับเหมางานอยู่ต่างอำเภอ เห็นห้องนอนเขาปิดก็ไม่รบกวนเนื่องจากเห็นว่าเป็นวันหยุด จนเที่ยงไม่เห็นออกมากินข้าว จึงได้ให้น้องชายไปตามที่บ้าน เมื่อไปถึงเห็นเขาผูกคอตายเสียชีวิตแล้ว น้องจึงได้รีบมาบอกแล้วพากันมาดู ก่อนแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ" น.ส.บี กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้น น.ส.บีได้จุดธูปบอกดวงวิญญาณผู้ตาย ขออโหสิกรรมให้กัน อะไรที่ทำให้โกรธเคือง ก็ขอโทษด้วย อภัยให้ด้วยซึ่งกันและกัน พร้อมบอกอีกว่า ตนเองก็รักเหมือนน้องชายคนหนึ่ง ไม่คิดว่าจะทำแบบนี้ ที่คิดสั้นผูกคอตาย

จากนั้น แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 8-12 ชั่วโมง ส่วนสาเหตุของการตายจากการขาดอากาศหายใจที่เกิดจากการผูกคอตาย หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน โดยให้มูลนิธิ ฯนำศพไปไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อดำเนินการต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มพิการกำพร้า ฝันเห็นแม่ ก่อนตัดสินใจสลดจบชีวิตในห้องนอน สาวเผยสุดเศร้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง