เรียกออกมาฆ่า! ยิงดับ ‘เสี่ยโรงสีข้าว-เพื่อน’ เผยมีสายลึกลับโทรหา ก่อนพบเป็นศพ

21 ก.ค. 2562 - 16:36 น.

เรียกออกมาฆ่า! ยิงดับ เสี่ยโรงสีข้าว-เพื่อน เผยมีสายลึกลับโทรมาหา ก่อนพบเป็นศพริมทุ่งนา ญาติเผยมีคนโทรศัพท์มาเรียกให้ออกไปหาช่วงหัวค่ำ ก่อนหายตัวไปไม่กลับบ้าน รุ่งเช้าพบกลายเป็นศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสี่ยโรงสีข้าว / เมื่อวันที่ 21 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี รับแจ้งเหตุพบศพผู้ถูกยิงเสียชีวิต 2 ศพ บริเวณริมทุ่งนา ใกล้เคียงโครงการส่งน้ำด้วยไฟฟ้าบ้านท่าแจง หมู่ที่ 6 ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้ง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลบ่อพลอย เจ้าหน้าที่ชุดสืบจังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยบ่อพลอย

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง หมายเลขทะเบียน กมท282 กาญจนบุรี จอดอยู่บนถนน ข้างรถพบศพผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย ทราบชื่อคือ นายธวัชชัย รักษากุล อายุ 20 ปี เสี่ยเจ้าของโรงสีข้าวในหมู่บ้านทุ่งมะสัง สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง นอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ ในมือกำไฟแช็กเอาไว้แน่น ข้างศพยังพบโทรศัพท์มือถือ และกุญแจรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวตกอยู่ ขณะที่อีกศพ ทราบชื่อคือ นายเสกสันต์ รูปสม อายุ 39 ปี หรือฉายา ‘เสก บ้านท่าแจง’ ที่ชาวบ้านในพื้นที่รู้จักกันดี

เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพทั้ง 2 ราย พบว่านายธวัชชัยถูกยิงกระสุนเข้าบริเวณด้านหลังทะลุหน้าอกขวา 1 แผล ส่วน นายเสกสันต์ถูกยิงด้วยกระสุนชนิดเดียวกัน เข้าบริเวณด้านหลังแต่ไม่ทะลุ แพทย์คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง ก่อนจะมอบศพให้ทางมูลนิธิกู้ภัยบ่อพลอย นำส่งสถาบันนิติเวช เพื่อชันสูตรหาวิถีกระสุนอย่างละเอียดอีกครั้ง

นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบหมอนรองกระสุนปืนลูกซอง ขนาดเบอร์ 9 จำนวน 2 ชิ้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และสอบถามชาวบ้าน แต่ไม่มีใครทราบว่าเหตุเกิดเมื่อใด เนื่องจากจุดเกิดเหตุไม่มีบ้านเรือนประชาชนอาศัยอยู่

นางอำพร รูปสม อายุ 69 ปี แม่ของนายเสกสันต์ เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมให้รายละเอียดกับทางเจ้าหน้าที่ว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายนั่งกินข้าวเย็นกับตนเองที่บ้าน ประมาณ 20.00 น. มีโทรศัพท์ดังเข้ามาลูกชายรับสายแล้วบอกว่า ขอออกไปข้างนอกเดี๋ยวมา โดยไม่ได้บอกว่าไปที่ใด จากนั้นก็ไม่กลับมาบ้านอีกเลย จนมาทราบในตอนเช้าว่า ถูกยิงเสียชีวิตจึงพากันเดินทางมายังที่เกิดเหตุ

ด้าน นายสมชัย รักษากุล ญาติของนายธวัชชัย ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า นายธวัชชัยเป็นหลานชายประกอบอาชีพโรงสีข้าวในหมู่บ้าน ที่ผ่านมาไม่เคยทราบว่าหลานชายว่าไปมีปัญหาอะไรกับใคร

นายตุ๋ย ปานเปีย สัปเหร่อของวัดทุ่งมะสัง ผู้พบศพคนแรก กล่าวว่า ตนเองเดินทางจากบ้านมาเมื่อประมาณ 06.00 น. เพื่อไปดูนาข้าวใกล้กับจุดที่พบศพ เมื่อมาพบศพทั้ง 2 คนนอนเสียชีวิตอยู่ จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตของทั้ง 2 คน ทางเจ้าหน้าที่ส่งกำลังชุดสืบสวนออกหาข่าว เบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน น่าจะรู้จักกันและขี่รถมาด้วยกันก่อนจอดรถ พูดคุยตกลงปัญหาอะไรบางอย่างกับฆาตกร แต่อาจจะตกลงกันไม่ได้ จึงถูกฆาตกรใช้อาวุธปืนยิงใส่จนเสียชีวิตทั้ง 2 คน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เรียกออกมาฆ่า! ยิงดับ ‘เสี่ยโรงสีข้าว-เพื่อน’ เผยมีสายลึกลับโทรหา ก่อนพบเป็นศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง