หนุ่มใหญ่ โหมงานหนัก ทั้งที่รู้ว่าตัวเองไม่ไหว! ต้องหาเลี้ยงครอบครัว โรคหัวใจกำเริบช็อกดับกลางไร่งา นาน 1 วัน ก่อนมีคนมาพบศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โหมงานหนัก / เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 22 ก.ค. พ.ต.ท.สุเวช ม่วงทอง สารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.หนองม่วง รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่กลางไร่งา บ้านหนองขุด ม.7 ต.ดงดินแดง อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองม่วง และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบ หนุ่มใหญ่ โหมงานหนัก ช็อกดับสลด

เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบ หนุ่มใหญ่ โหมงานหนัก ช็อกดับสลด

ที่เกิดเหตุบริเวณกลางไร่งาที่เพิ่งเริ่มเก็บเกี่ยวผลผลิต พบศพ นายมนัส ยอดพรหม อายุ 55 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพนอนตะแคงขวา สวมเสื้อยืดแขนยาวสีม่วง กางเกงลายพรางขายาว ที่ศีรษะยังสวมหมวก ส่วนมือด้านซ้ายยังกำด้ามเคียวไว้แน่น ใกล้กันพบขวดน้ำเปล่าตกอยู่ 1 ขวด จากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์เบื้องต้นมีเลือดไหลอกจากปากและจมูก ตามร่างกายไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ตำกว่า 18-20 ชั่วโมง

จากการสอบสวนเพื่อนคนงานผู้ที่พบศพ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ตนเองได้เดินทางมาเพื่อรับจ้างเก็บเกี่ยวงา กระทั่งมาพบศพนายมนัสที่ญาติและครอบครัวของผู้ตายได้พยายามออกตามหาเมื่อคืนของวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนมาพบว่าเสียชีวิตแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน ญาติของผู้ตาย ระบุว่า นายมนัสมีอาชีพรับจ้าง เป็นคนขยันขันแข็ง แต่มีโรคประจำตัวซึ่งเป็นโรคหัวใจทำให้ต้องกินยาตลอดชีวิต แต่ก็ไม่เคยหยุดพักทั้งที่รู้ว่าตัวเองไม่ไหว เพราะต้องหาเลี้ยงครอบครัว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นายมนัสคงจะเกิดอาการช็อกจากอากาศที่ร้อนอบอ้าว และโรคหัวใจกำเริบ พยายามเดินกลับที่พักแต่ไปไม่ถึง ก่อนช็อกหมดสติกลางไร่งาดังกล่าว โดยที่ไม่มีใครเห็น และช่วยเหลือได้ทัน เจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลหนองม่วง ก่อนให้ญาตินำศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน