Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

ไอ้‘เอส หน้าลาย’เปิดปาก! โดนหลอกเช่าพระปลอม ยิงเสี่ยดับแค้น ฆ่าปิดปากอีกศพ(คลิป)

23 ก.ค. 2562 - 00:04 น.

ไอ้‘เอส หน้าลาย’เปิดปาก! โดนหลอกเช่าพระปลอม ยิงเสี่ยดับแค้น ฆ่าปิดปากอีกศพ

วันที่ 22 ก.ค. จากกรณีพบศพ นายธวัชชัย รักษากุล อายุ 20 ปี เจ้าของโรงสีบ้านทุ่งมะสังข์ และ นายเสกสันต์ สมรูป อายุ 39 ปี เพื่อนสนิท ถูกยิงเสียชีวิติอยู่ริมทุ่งนา ใกล้โครงการส่งน้ำบ้านท่าแจง ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุม นายรังษี ปานเปีย อายุ 39 ปี หรือเอส หน้าลาย มือปืนได้แล้วนำมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางความโกรธแค้นของญาติผู้ตายที่พากันมาตะโกนสาปแช่ง

สำหรับชนวนเหตุการสังหาร 2 ศพครั้งนี้ นายรังษี รับสารภาพหลังถูกตำรวจเค้นสอบสวนว่า มาจากความแค้นที่ถูกนายเสกสันต์ หลอกให้เช่าพระเครื่อง ซึ่งเป็นของปลอม หลังรู้ว่าพระที่เช่ามาเป็นพระปลอมจึงพยายามขอเงินคืน แต่ก็ถูกนายเสกสันต์บ่ายเบี่ยงมาตลอด คืนเกิดเหตุโทรศัพท์นัดมาเคลียร์อีกครั้ง เมื่อตกลงกันไม่ได้จึงตัดสินใจใช้ปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ยิงนายเสกสรร 2 นัด กระสุนถูกนายเสกสันต์เสียชีวิตทันที

ส่วนนายธวัชชัยที่นั่งรถมากับนายเสกสันต์ ถูกกระสุนเข้าที่ด้านชายโครงจนล้มลง ผมจึงเดินไปยิงซ้ำจนเสียชีวิตเพื่อปิดปาก หลังก่อเหตุเสร็จขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับตัวได้ที่บ้านเพื่อน ผมขอยืนยันว่า ก่อเหตุเพียงคนเดียว ไม่มีผู้ร่วมก่อเหตุด้วย

ด้านพล.ต.ต.สุวิชญ์ ชาวศรีทอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุจริง โดยมีความขัดแย้งกับนายเสกสันต์มาก่อนในหลายเรื่อง กระทั่งมาถูกนายเสกสันต์หลอกให้เช้าพระปลอมจึงเกิดความแค้น ก่อนจะโทรนัดมาเคลียร์ปัญหาและยิงจนเสียชีวิต

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนนายธวัชชัยนั้นไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน แต่ที่ต้องฆ่าก็เพื่อปิดปาก อย่างไรก็ตามจะได้สอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมดำเนินคดีข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และข้อหาพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต จากการตรวจสอบประวัตินายรังสี ยังพบว่ามีประวัติคดีอาชญากรรมหลายคดี โดยเฉพาะคดียาเสพติด และ คดีพยายามฆ่า

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไอ้‘เอส หน้าลาย’เปิดปาก! โดนหลอกเช่าพระปลอม ยิงเสี่ยดับแค้น ฆ่าปิดปากอีกศพ(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง