พิธีกรดังรุดพบตม. ทำความเข้าใจโพสต์ปมร้อนสนามบิน-โซเชียลเดือด

23 ก.ค. 2562 - 18:09 น.

พิธีกรดังรุดพบตม. ทำความเข้าใจโพสต์ปมร้อนสนามบิน-โซเชียลเดือด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พิธีกรดัง / จากกรณีนายแอนดรูว์ บิ๊กส์ ครูสอนภาษาและพิธีกรชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับความหนาแน่นที่ช่องตรวจตม. เมื่อวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา และเผยแพร่วิจารณ์ในโซเชียลด้วยความคิดเห็นที่หลากหลาย จนต่อมารองโฆษกสตม.ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 23 ก.ค. นายแอนดรูว์ บิ๊กส์ เดินทางมาพบ พ.ต.อ.เชิงรณ ริมผดี รอง ผบก.ตม.2 รองโฆษกสตม. ในฐานะผู้แทนผบก.ตม.2 พร้อมด้วยนางอโนชา พลินสุต ผอ.ฝ่ายกิจการพิเศษ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และพ.ต.อ.ธานินทร์ อินทพรต ผกก.ฝ่ายตม.ขาเข้า ด่านตม.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ที่ห้องประชุมตม.อาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิ สืบเนื่องจากการขอนัดหมายจากตม. เพื่อขอคำแนะนำและชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว


พ.ต.อ.เชิงรณเปิดเผยว่า นายแอนดรูว์ขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตม.ที่ให้ความใส่ใจต่อข้อท้วงติงดังกล่าว จึงนัดหมายเดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ โดยได้รับฟังขั้นตอนการตรวจหนังสือเดินทางและการบริหารสถานการณ์ผู้โดยส่ารหนาแน่นของ เจ้าหน้าที่ โดยเป็นที่เข้าใจและพอใจ และได้แสดงความเห็นว่าสถานการณ์ผู้โดยสารของไทยไม่รุนแรงเท่าสนามบินบางแห่งในยุโรป ที่ติดอันดับสนามบินยอดแย่ แต่ที่ตนแสดงความคิดเห็นในทวิสเตอร์ เพื่อให้เกิดการพัฒนาในเชิงสร้างสรรค์ และด้วยความปรารถนาดีต่อภาพลักษณ์ของประเทศ ในฐานะที่ใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทยและรักประเทศไทย ในการนี้นายแอนดรูว์ขอบคุณตม. และการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยมอบหนังสือฝึกภาษา และยินดีให้การช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ ตม.ในการเพิ่มขีดความสามารถการสื่อสารภาษาต่างประเทศ ในโอกาสต่อไป

พ.ต.อ.เชิงรณ กล่าวขอบคุณในข้อชี้แนะของนายแอนดรูว์ฯ ถือเป็นภาพสะท้อนของมิตร ที่จะช่วยนำไปสู่การปรับปรุงแก้ไขในเชิงสร้างสรรค์ต่อไป นอกจากนั้นได้กล่าวถึงความร่วมมือ ในการแก้ปัญหาร่วมกันอย่างต่อเนื่องทั้งตม. การท่าอากาศยานวุวรรณภูมิ และกลุ่มสายการบิน โดยในส่วนของการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีโครงการปรับรูปแบบช่องตรวจหนังสือเดินทางแบบใหม่ให้ตม. ซึ่งจะทำให้มีช่องตรวจเพิ่มขึ้นอีกกว่า 20 % ในปี 2563

รวมถึงในส่วนของสตม. ได้มีการเพิ่มกำลังพล ตม.สนามบิน ที่ผ่านการสอบคัดเลือกจากบุคคลภายนอก และข้าราชการตำรวจอีกกว่า 500 คน ซึ่งจะเข้ารับการฝึก และพร้อมปฏิบัติงาน ให้ทันช่วงปลายปี ซึ่งเป็น Hight season เพื่อรองรับการเพิ่มขึ้นของผู้โดยสารเฉลี่ยปีละประมาณ 6%

ทั้งนี้พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม และ พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ ผบก.ตม.2 สั่งกำชับให้ ผู้บังคับบัญชา ลงไปกำกับดูแลในช่วงเที่ยวบินหนาแน่นด้วยตนเอง โดยประสานทุกสายการบิน ช่วยประชาสัมพันธ์ การเตรียมเอกสาร และขั้นตอนการตรวจหนังสือเดินทาง ในรูปแบบ VTR เพื่อเปิดบนเครื่องก่อนลงด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พิธีกรดังรุดพบตม. ทำความเข้าใจโพสต์ปมร้อนสนามบิน-โซเชียลเดือด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง