Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค. 2563

จ้างรถมาถมดิน เจ้าของที่เคราะห์ร้ายถูก รถถอยทับ ผวาดับศพที่ 4 ในรอบสัปดาห์

24 ก.ค. 2562 - 10:53 น.

จ้างรถมาถมดินสร้างบ้าน เจ้าของที่เคราะห์ร้ายถูก รถถอยทับ คนขับช็อกเสียสติต้องหามส่งรพ. ชาวบ้านผวาดับศพที่ 4 ในรอบสัปดาห์ คนในหมู่บ้านเสียชีวิตต่อๆกันแล้วถึง 4 ราย แกนนำชุมชนอยากทำบุญใหญ่ สะเดาะเคราะห์ทั้งหมู่บ้าน

รถถอยทับ / เมื่อวันที่ 24 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 ก.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ศราวุธ ยอดเมืองไพร สารวัตรเวร ประจำวัน สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งเหตุมีชาวบ้าน บ้านโนนเหลี่ยม หมู่ที่ 6 ต.โนนตาล อ.เมือง ร้อยเอ็ด ถูกรถถมดินทับเสียชีวิต ซึ่งเจ้าของที่จ้างมาถมดิน โดยขณะที่กำลังเดินไปชี้จุดถมดิน แล้วถูกรถที่จ้างมาถอยหลังทับตาย จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยอโสกร้อยเอ็ด ร่วมไปตรวจสอบ

พบว่าเหตุเกิด ตรงบริเวณที่ดินถมใหม่ เตรียมสร้างบ้านในบริเวณหมู่ 6 บ้านโนนเหลี่ยม คุ้มเหล่ากา ต.โนนตาล อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งที่เกิดเหตุพบร่างของ นางสบู่ อายุ 63 ปี เจ้าของบ้าน ถูกรถถอยทับ สมองและร่างท่อนบนเละ นอนเสียชีวิต อยู่หน้ารถขนดิน 6 ล้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 82-4269 ร้อยเอ็ด จอดอยู่ห่างจากร่างผู้เสียชีวิตประมาณ 5 เมตร

จากการสอบสวนปากคำ นายบัดชา จอมคำสิงห์ อายุ 75 ปี พี่ชายผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตอนเกิดเหตุไม่มีใครเห็นว่าเกิดเหตุขึ้นได้อย่างไร รู้แต่ว่าวันนี้น้องสาวว่าจ้างรถขนดิน มาถมที่ดินเพื่อเตรียมสร้างบ้าน คาดว่าคงจะเดินมาเพื่อที่จะชี้จุดที่จะถมดิน ซึ่งขณะที่ชี้จุดแล้วเดินหลบรถ ที่ถอยมาด้วยความเร็วสูง เพื่อไม่ให้รถติดหล่มก่อนจะถึงจุดเทดิน และอาจจะมองไม่เห็นร่างผู้ตาย จนถูกล้อหลังข้างซ้ายทับร่างเสียชีวิตในที่เกิด

หลังจากน้องสาวเสียชีวิตแล้ว คนขับรถดินที่เป็นคนต่างถิ่น ทราบชื่อว่า นายโมทย์ ไม่ทราบนามสกุล ได้ยินเสียงคนตะโกนว่ารถทับคนตาย จึงลงมาดู พอเห็นว่าตนขับรถทับเจ้าของที่ดินตาย ก็ช็อกจนสิ้นสติต้องนำส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมาด้วย

ขณะที่หลังเกิดเหตุชาวบ้านที่มามุงดูต่างก็พากันวิพากษ์วิจารณ์ มันต่างๆนานาว่า อาจจะเป็นเรื่องราวของเหตุอาเพศภายในหมู่บ้าน

นายวุฒิชัย บุญชิต นายกเทศมนตรี เทศบาลโนนตาล กล่าวว่า หลังจากการเกิดเหตุวันนี้ ชาวบ้านทุกคนต่างเกิดอาการหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยไม่คาดฝันว่ารถขนดินจะทับเจ้าของที่ดินตาย เนื่องจากก่อนหน้านี้ ก็มีคนตายในหมู่บ้านมาแล้ว 3 คน รวมรายนี้ก็เป็นรายที่ 4

โดยรายแรก เป็นผู้ชาย อายุ 56 ปี เสียชีวิต อยู่ในที่นา เป็นเวลา 3 วัน จึงมีคนไปพบศพ และต่อมาเมื่อวันเสาร์ที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา ก็เกิดเหตุพี่ชายแทงน้องชายเสียชีวิตภายในหมู่บ้าน แล้วหลบหนีไปจากนั้น พี่ชายที่เกิดเหตุแทงน้องชายเสียชีวิต ก็กลับมาผูกคอตายเป็นรายที่ 3

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ส่วนรายนี้ที่ถูกรถทับตาย เป็นรายที่ 4 ที่เสียชีวิตหลังจากเพิ่งเผาศพ 2 พี่น้องเสร็จสิ้น ก็เกิดเหตุร้ายขึ้นอีก จนเป็นเหตุให้ชาวบ้านวิจารณ์กันด้วยความหวาดผวาว่าเป็นเหตุอาเพศ ซึ่งทางผู้ใหญ่บ้าน แกนนำชุมชนและชาวบ้าน ต้องการให้ประชุมเพื่อเตรียมการทำบุญใหญ่ทั้งหมู่บ้าน เพื่อจะได้หายหวาดผวา เพราะเกรงว่าจะเกิดเหตุอาเพศ และอาจเกิดเหตุทำให้คนตาย เพิ่มขึ้น ซึ่งจะเร่งดำเนินการเรียกประชุมชาวบ้าน เพื่อจัดงานทำบุญใหญ่ให้ทุกคนได้สบายใจ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จ้างรถมาถมดิน เจ้าของที่เคราะห์ร้ายถูก รถถอยทับ ผวาดับศพที่ 4 ในรอบสัปดาห์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง