โจรงัดบ้าน ขโมยรถเก๋งหนีไป ก่อนเปลี่ยนใจ ขับกลับมาจอดคืนที่เดิม ตร.เร่งล่าตัว

24 ก.ค. 2562 - 18:12 น.

โจรงัดบ้าน ขโมยรถเก๋งหนีไป ก่อนเปลี่ยนใจ ขับกลับมาจอดคืนที่เดิม ตร.เร่งล่าตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 23 ก.ค. ร.ต.ท.หญิง วรรณภา พรมบัญชา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งว่ามีเหตุงัดบ้าน ใน ซ.หนองเหล็กซอย7 ถ.นิตโย ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี คนร้ายได้ขโมยเอารถเก๋งของเจ้าของบ้านไป แล้วต่อมาได้ขับกลับมาจอดไว้ที่เดิม จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก. ร.ต.อ บรรจง พาโคตร รอง สว.สส.พร้อมชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบนายวัชระ วงศ์วาสน์ อายุ 38 ปี พร้อมด้วยภรรยา พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจที่เกิดเหตุ พบว่าคนร้ายงัดประตูหลังบ้านทำให้กลอนประตูด้านในงอพังเสียหาย แต่คนร้ายไม่ได้ขโมยเอาอะไรไป นอกจากเข้ามากุญแจรถเก๋ง ฮอนด้า แจ๊ส สีเทา ทะเบียน กต 5793 อุดรธานี แล้วขับรถออกไป จากนั้นคนร้ายได้เปลี่ยนใจขับรถกลับมาไว้ที่เดิม สภาพรถพบว่ามีร่องรอยขูดเป็นทางยางเหมือนขับไปชน บริเวณกันชนด้านหน้าซ้ายไปถึงประตูด้านหน้าซ้าย

จากนั้นชุดสืบสวนได้ทำการสอบถามประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณหน้าคลองน้ำ มีเหล็กกั้นคลองน้ำมีรอยขูดของรถต่างพากันบอกว่า เมื่อเวลา 11.00 น. เห็นรถเก๋งของผู้เสียหายขับผ่าน มีการขับไปชนขูดกับเหล็กกั้นสะพาน ทำให้ทุกคนที่เห็นพากันสงสัยมาก เพราะโดยปกติแล้วเจ้าของรถเก๋งขับผ่านเส้นทางนี้เป็นประจำ ไม่เคยขับไปชนหรือขูดเหล็กกั้นสะพานเลย กระทั่งมีตำรวจมาสอบถาม

นายวัชระ กล่าวว่า ตนมีอาชีพขายข้าวมันไก่อยู่ที่หลังสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองอุดรธานี เช้าวันนี้ออกไปขายของ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. โดยภรรยานั้นเอากุญแจรถเก๋ง แขวนไว้ข้างหิ้งพระในห้องโถงก็ออกตามไปที่หลัง กระทั่งเลิกขายของกลับมาถึงบ้านเห็นผิดสังเกต รถเก๋งที่จอดอยู่หน้าบ้านไม่อยู่ในตำแหน่งเดิมเพราะปกติแล้วตนจะจอดรถชิดกับกำแพงหน้าบ้าน และประตูรถฝั่งคนขับก็ไม่ล็อก

นายวัชระ กล่าวต่อว่า เพราะตนล็อกประตูทุกครั้ง และพบว่ามีรอยขูดอยู่บริเวณกันชนรถไปถึงประตูรถ และกุญแจรถยังห้อยเอาไว้ที่เดิม จึงไปสำรวจดูบ้านพบว่าประตูหลังบ้าน โดนงัดหรือถูกดันจากด้านนอก ทำให้กลอนประตูด้านในพังเสียหาย ซึ่งทรัพย์สินภายในบ้านไม่มีอะไรหายไป ส่วนเงินเหรียญ ที่อยู่ในรถจำนวนหนึ่งได้หายไป จึงได้โทร.ถามญาติทุกคนก็ไม่มีใครมาเอารถตนไปขับ จึงคิดว่าคนร้ายที่มางัดบ้าน อาจจะขับรถเก๋งออกไป กลัวมีหลักฐานกล้องวงจรปิดบันทึกไว้ตอนขับออกไปจึงขับกลับมาจอดที่เดิม ตนจึงได้แจ้งตำรวจ มาทำการตรวจสอบ

ด้าน ร.ต.อ.บรรจง พาโคตร กล่าวว่า ตั้งแต่เป็นตำรวจมาและจับคนร้ายมาหลายคดี แต่คดีนี้ทำให้ถึงกับมึนหัวและงงด้วย ที่ผ่านมา คนร้ายที่ขโมยรถไปนั้น ถ้ากลัวโดนตามจับ ก็จะนำรถไปจอดไว้ที่อื่น หรือข้างทาง แต่คนร้ายรายนี้ได้ขับรถเก๋ง ย้อนกลับมาจอดไว้ที่เดิมบ้านผู้เสียหาย แต่ก็มีชาวบ้านเห็นรถเก๋งคันนี้ขับผ่าน ซึ่งเจ้าของบ้านและภรรยา ก็ไม่ได้ขับหรือใช้รถเก๋งคันนี้เลยในวันนี้ โดยจะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เส้นทางที่รถเก๋งขับออกจากบ้านผู้เสียหายไป ในการหาเบาะแสติดตามคนร้ายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โจรงัดบ้าน ขโมยรถเก๋งหนีไป ก่อนเปลี่ยนใจ ขับกลับมาจอดคืนที่เดิม ตร.เร่งล่าตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง