Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

แกะซองเผ่นทิ้งหนี้บาน! ผัว-เมียสั่งของบวชลูกครึ่งแสน เสร็จงานหอบเงินพาพระหนี(คลิป)

24 ก.ค. 2562 - 20:35 น.

แกะซองเผ่นทิ้งหนี้บาน! ผัว-เมียสั่งของบวชลูกครึ่งแสน เสร็จงานหอบเงินพาพระหนี

วันที่ 24 ก.ค. ที่สภ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ เจ้าของร้านขายของส่ง พร้อมด้วย คนเลี้ยงหมู และแม่ค้าตลาดสดคูเมือง รวมตัวกันเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.อำนวย หนองหาญ รองสารวัตร (สอบสวน) เพื่อให้ดำเนินคดีกับ น.ส.บุญมี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี บ้านอยู่ ต.หนองขมาร อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ฐานฉ้อโกง หลังจากสั่งเครื่องดื่มและสินค้าอีกหลายชนิดจากร้านเอาไปใช้งานบวชลูกชาย แต่หลังเสร็จงานปรากฎว่าหายไปทั้งครอบครัว

นางสุภาวดี ยุติทร อายุ 28 ปี เจ้าของร้าน ฒ.ประยูรการค้า ให้การว่า เมื่อวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา น.ส.บุญมี มาติดต่อว่าจะจัดงานบวชให้ลูกชาย และจะขอเซ็นเครื่องดื่มและเครื่องใช้ที่จำเป็นไปจัดงานบวชวันที่ 14 ก.ค. ถ้าเสร็จงานแล้วจะเอาเงินจากซองงานบวชมาจ่าย จึงยอมเปิดบิลให้เพราะคิดว่าอยู่ไม่ไกลกัน จากนั้นน.ส.บุญมี ก็มาสั่งของเรื่อยๆจนเสร็จงานมียอดบิลเกือบ 40,000 บาท

หลังเสร็จงานก็ไม่ไปทวงถาม เพราะรอเจ้าภาพเขาเคลียร์ข้าวของก่อน สุดท้ายผ่านไปหลายวันจึงไปสอบถาม ถึงรู้จากชาวบ้านว่า สองสามีภรรยาและพระลูกชายที่บวชหายตัวไปโดยไม่มีใครรู้ว่าไปไหน อีกทั้งยังไม่สนใจเก็บข้าวทั้งถ้วยชามที่ยืมมาจากวัด และเต็นท์ที่ยืมหมู่บ้าน ญาติๆและชาวบ้านต้องช่วยกันเก็บล้างเอาไปส่งคืนวัด จนถึงขณะนี้ก็ยังติดต่อไม่ได้

ด้านนางทอน นาทันใจ อายุ 55 ปี ผู้เสียหายอีกราย ระบุว่า เลี้ยงหมูไว้ 3 ตัว ถูกน.ส.บุญมี ขอซื้อไปเลี้ยงแขก 1 ตัว ตกลงราคากัน 10,000 บาท แต่กลับถูกโกงเช่นเดียวกัน ไม่รู้ว่าเขาจะคิดบ้างไหมว่ากว่าจะเลี้ยงหมูโต แต่กลับมาโดนแบบนี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วน น.ส.เบญจพร คุ้มทั่ว อายุ 27 ปี น้องสาวร้านขายของส่ง ซึ่งนำเรื่องนี้ไปโพสต์ในโลกออนไลน์ บอกว่า จากที่ทราบตอนนี้มีผู้เสียหาย 3 คน คือร้านค้าพี่สาวเกือบ 40,000 บาท เจ้าของหมูอีก 10,000 บาท และยังมีแม่ค้าตลาดสดคูเมืองถูกยืมเงินไปอีก 5,000 บาท รวมแล้วเป็นเงินกว่า 50,000 บาท

"จากที่วิเคราะห์ดูเขาได้ใช้เงินจัดงานบวชแค่ 2,000 บาท คือค่ารถแห่ของชาวบ้าน คาดว่าน่าจะมีการวางแผนเอาไว้ คือตั้งใจจัดงานฟรีแล้วแกะซองที่มีคนมาช่วยงานหอบเงินหนีไปพร้อมกับพระ จึงเอาเรื่องนี้ไปโพสต์เพื่ออยากให้เขารู้ตัวว่าคนอื่นเขาลำบาก และไม่อยากไปสร้างเรื่องแบบนี้ขึ้นอีก"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แกะซองเผ่นทิ้งหนี้บาน! ผัว-เมียสั่งของบวชลูกครึ่งแสน เสร็จงานหอบเงินพาพระหนี(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง