Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

จ้างคนเลี้ยงลูก! แม่ช็อกปล่อยโฮ‘น้องดิว’วัย2ขวบโดนทุบก้านสมองตาย รอยกัด-ช้ำทั้งตัว

24 ก.ค. 2562 - 21:19 น.

จ้างคนเลี้ยงลูก! แม่ช็อกปล่อยโฮ‘น้องดิว’วัย2ขวบโดนทุบก้านสมองตาย รอยกัด-ช้ำทั้งตัว

วันที่ 24 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมีเหตุเด็กชายวัย 2 ขวบถูกทำร้ายอาการสาหัส รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง เมื่อไปถึงพบ น.ส.เพียงคำพร อายุ 33 ปี กำลังเฝ้าอาการ ‘น้องดิว’ อายุ 2 ขวบ 5 เดือน ลูกชายอยู่ด้วยความเป็นห่วง โดยตามลำตัวน้องดิว มีบาดแผลคล้ายร่องรอยถูกกัดและถูกทุบตีเชียงช้ำหลายแห่ง อาการสาหัสแพทย์ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ

น.ส.เพียงคำพร เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ได้ประกาศรับพี่เลี้ยงเด็กทางเฟซบุ๊ก จากนั้นมีนางมยุรี อายุ 34 ปี ติดต่อมาขอรับเลี้ยงดูแลลูกชาย ตกลงค่าจ้างกันเดือนละ 6,500 บาท ช่วงแรกให้ทดลองงานที่ห้องของตน และให้นางมยุรีวีดีโอคอล เพื่อดูลักษณะการทำงานและพฤติกรรมการเข้ากับลูก เมื่อเห็นว่าเลี้ยงลูกได้ดีจึงตัดสินใจนำลูกไปฝากเลี้ยงที่บ้านของนางมยุรี ช่วงแรกๆได้วีดีโอคอลอัพเดทชีวิตประจำวันของลูกตลอด

“แต่พักหลังมักจะติดต่อมาต่อเมื่อต้องการเบิกเงิน เมื่อถามถึงลูกชายก็บอกว่าลูกไม่สบาย จึงบอกกลับไปว่าจะไปรับลูกเพื่อพาไปหาหมอ แต่กลับถูกบ่ายเบี่ยงบอกว่าจะพาไปเองให้โอนค่าใช้จ่ายมาแทนจะได้ไม่ต้องลำบากเดินทาง แต่ต่อมาปรากฎว่าได้รับโทรศัพท์จากร.พ.ว่าลูกชายไม่สบายรักษาตัวอยู่ที่ร.พ. เมื่อไปถึงพยาบาลแจ้งอาการลูกว่า ตามตัวมีร่องรอยถูกทำร้าย มีทั้งรอยกัดและรอยทุบตี ล่าสุดร.พ.แจ้งว่าลูกมีอาการ ก้านสมองตายไม่รู้สึกตัว ไม่สามารถหายใจได้เอง ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา เรื่องนี้จะขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านพักนางมยุรี พบว่าบ้านที่นางมยุรีรับเด็กไปเลี้ยงเป็นเพียงกระต๊อบสภาพโทรม ไม่มีเลขที่ อยู่ในพื้นที่ ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ส่วนนางมยุรีหายตัวออกจากบ้านไปแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.อนันต์ ชัยชาญ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นตำรวจต้องดูอาการและรอผลพิสูจน์จากแพทย์ ว่าสาเหตุเกิดจากการทำร้ายหรือกระทำโดยประมาท เพื่อจะได้ดำเนินการทางกฎหมาย และจะได้เรียกนางมยุรี มาสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จ้างคนเลี้ยงลูก! แม่ช็อกปล่อยโฮ‘น้องดิว’วัย2ขวบโดนทุบก้านสมองตาย รอยกัด-ช้ำทั้งตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง