Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ก.พ. 2563

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด! พ่อแม่ สตรีแห่งขุนเขา ถูกโจรบุกบ้าน ตร.ไล่ไปหาหลักฐานเอง

25 ก.ค. 2562 - 11:51 น.

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด! พ่อ-แม่ สตรีแห่งขุนเขา ถูกโจรงัดบ้าน 2ครั้งซ้อน โร่แจ้งตำรวจ เจอไล่ไปหาหลักฐานเอง ไม่ส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เผยต้องทำใจ สักวันคงพ้นเคราะห์

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 ก.ค. ที่บ้านเลขที่ 74 ม.4 บ้านโพน ต.บ้านธาตุ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี นางจูมศรี สีกันยา อายุ 72 ปี และ นายบัวสา สีกันยา อายุ 75 ปี พ่อแม่ของ นางลำดวน สีกันยา หรือ อาร์มิเทจ "สตรีแห่งขุนเขาเมืองผู้ดี" ได้ร้องทุกข์ต่อผู้สื่อข่าวว่า เมื่อต้นเดือนก.ค.ที่ผ่านมา ได้ถูกคนร้ายงัดบ้าน 2 ครั้งซ้อน โดยขโมยเอาทรัพย์สินไปจำนวนมาก หลังจากไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เพ็ญ กลับถูกตำรวจที่รับแจ้งบอกว่า ให้ไปหาหลักฐานมาให้ และยังไม่ออกตรวจดูร่องรอยของคนร้ายด้วย

นางจูมศรี เปิดเผยว่า เหตุเกิด 2 ครั้งเมื่อต้นเดือนก.ค.ที่ผ่านมา ได้พาลูกสาวคนเล็กที่ไม่สบาย ไปรักษาตัวที่ต่างจังหวัดแล้วได้ปิดล็อคบ้านไว้ไม่มีใครอยู่ เมื่อกลับมาถึงบ้านพบว่าประตูหน้าบ้านถูกงัด แล้วคนร้ายได้เข้าไปขโมยทรัพย์สินในบ้าน โดยพบว่าที่ชั้น 2 บนบ้าน ข้าวของถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย เมื่อตรวจสอบทรัพย์สินพบว่า ทรัพย์สินที่หายไป คือ ผ้าปูเตียงจากไต้หวัน 5 ผืน

นางจูมศรี กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังมีผ้าถุง ผ้าลายลูกไม้ของดีเมืองอุดรฯ ที่ลูกสาวได้ซื้อสะสมไว้จากเงินคนพิการหลาย ๆ พับ เงินเหรียญ 5 บาท 10 บาท ประมาณ 2,000 บาท เงินเหรียญสตางค์โบราณ ที่ร้อยไว้ 1 พวงใหญ่ กระเป๋าใส่เอกสารโฉนดที่นาด้วย และต่อมาได้ไปพบกระเป๋าเอกสารทิ้งอยู่ในป่าข้างบ้าน แต่พบว่าโฉนดที่นา ใบหนึ่งหายไปจึงไปแจ้งที่ดินอำเภอไว้

นางจูมศรี กล่าวอีกว่า ต่อมาเดือนเดียวกันก็ได้พาลูกสาวไปรักษาตัวที่ต่างจังหวัดอีก เมื่อกลับมาถึงบ้านพบว่าประตูหลังบ้านโดนงัด แล้วคนร้ายได้เข้ามาขโมยถ้วยชาม ประมาณ 50-60 ใบ และหม้ออีก ซึ่งลูกสาวได้ซื้อมาให้นานหลายปีแล้ว นอกจากนี้ ก็มีค้อนและขี้ผึ้งที่เตรียมไว้จะปั้นหุ่นของนางลำดวนไว้ทำบุญทดแทนเถ้ากระดูก หากไม่ได้กระดูกนางลำดวนมา ก็รู้สึกเสียดายมาก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

"หลังจากที่โดนงัดบ้านทั้ง 2 ครั้ง ก็ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เพ็ญ ซึ่งก็ไม่ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจดูร่องรอยการโดนงัดและรื้อค้นทรัพย์สิน และก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับแจ้งความ ได้กล่าวว่า "ให้ไปหาหลักฐานมา ถ้าเห็นหลักฐานก็ให้โทรแจ้งตำรวจ แล้วตำรวจจะไปจับกุมผู้ร้าย" นางจูมศรี กล่าว

นางจูมศรี กล่าวด้วยว่า สำหรับวันเวลาที่คนร้ายงัดบ้านทั้ง 2 ครั้ง ตนจำวันที่ไม่ได้ แต่จำได้ว่าเป็นต้นเดือนนี้ ด้วยตนแก่แล้วความจำจึงไม่ค่อยดี หลังจากที่ตำรวจบอกอย่างนั้น ก็กลับมาบ้านแล้วก็ได้แต่ทำใจ คิดเสียว่าเป็นเคราะห์กรรมของตน ก็ต้องก้มหน้ารับกรรมไป สักวันก็คงพ้นเคราะห์กรรมไป ตนจึงต้องปล่อยวาง ต้องทำใจ เพราะคนเราเกิดมาก็มาแต่ตัว เมื่อไปก็ไปแต่ตัว ถ้าคิดมากไปก็คงจะปวดหัวไป ก็คงเท่านั้น


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เคราะห์ซ้ำกรรมซัด! พ่อแม่ สตรีแห่งขุนเขา ถูกโจรบุกบ้าน ตร.ไล่ไปหาหลักฐานเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง