แบงก์ดังแจงแล้วปม เงินหาย ร่วม 4 แสน ทั้งที่ไม่เคยถอน แต่ล่องหนเกือบเกลี้ยงบัญชี หลังยายวัย 67 เก็บเล็กผสมน้อยนำเงินไปฝากแบงก์กสิกร แต่สุดท้ายหายเกือบหมดบัญชี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีนางนิตยา จำเนียรกาล อายุ 67 ปี เข้าแจ้งความที่สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี โดยนำสมุดเงินฝากของธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาตลาดหนองมน ให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบ หลังเงินในบัญชีธนาคารหายไป ทั้งที่ไม่เคยไม่เบิกเงินออกแต่อย่างใด โดยเจ้าตัวเก็บเล็กผสมน้อย ทยอยฝากเงินมาหลายปี มียอดฝากสูงสุดอยู่ประมาณ 4 แสนบาทเศษ ล่าสุดมีเงินเหลือในธนาคาร 104,482 บาท หลังจากนั้นก็ไม่เคยไปเบิกแต่อย่างใด ร่วมปีกว่า และสุมดดังกล่าวก็ไม่เคยมอบให้ใครไปทำธุรกรรมการเงินปรากฏว่า เงินในบัญชีกลับเหลือแค่ 981.40 บาท ทั้งๆที่ฉันไม่เคยเบิกออกมาแต่อย่างใด ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เงินหาย / เมื่อวันที่ 25 ก.ค. รายงานข่าวจากฝ่ายสื่อสารและองค์การสัมพันธ์ ธนาคารกสิกรไทย ได้ทำหนังสือชี้แจง ลงวันที่ 25 กรกฎาคม 2562 กรณีเงินหายจากบัญชี ว่า ตามที่สำนักข่าวได้มีรายงานข่าวดังกล่าวนั้น ปัจจุบันธนาคารได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับทางพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการเชิญผู้เสียหายรวมถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องเข้าสอบสวน ซึ่งทางผู้เสียหายรับทราบแล้วว่า เป็นบุคคลใกล้ชิดที่เป็นผู้ทำรายการ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ ผู้เสียหายเข้าใจดีแล้วว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากความผิดพลาดของธนาคารแต่อย่างใด จึงเรียนมาเพื่อเป็นข้อมูลในการนำเสนอข่าวต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน