Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

พ่อแม่ ปล่อยโฮ หนูน้อยเหยื่อพี่เลี้ยงโหดสมองตาย ตัดใจยุติการรักษา

26 ก.ค. 2562 - 15:51 น.

พ่อแม่ ปล่อยโฮ หนูน้อยเหยื่อพี่เลี้ยงโหดสมองตาย ตัดใจยุติการรักษา

จากรณีเหตุสลดพี่เลี้ยงโหด ทำร้ายน้องดิว เด็กชายวัย 2 ขวบ ระหว่างผู้เป็นแม่นำไปจ้างเลี้ยงดู ที่บ้านหลังหนึ่ง ย่าน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จนน้องดิวได้รับบาดเจ็บสาหัสก้านสมองตาย ซึ่งขณะนี้ยังนอนรักษาตัวอยู่ภายในห้องไอซีอยู่ กุมารเวชกรรม โรงพยาบาลสมุทรปราการ ขณะที่ นางมยุรี ทองเกตุ อายุ 34 ปี พี่เลี้ยงถูกตำรวจคุมตัวมาสอบสวนอ้าง

อ้างว่า ระหว่างเลี้ยงดูน้องดิวไม่เชื่อฟัง อุจจาระปัสสาวะไม่เป็นที่เป็นทางเปรอะเปื้อนจึงลงโทษโดยการกัดตามร่างกาย หยิกใบหู ใช้มือตบตีที่หลัง และ ใช้ขวดน้ำพลาสติกเปล่าตีศีรษะ 1 ครั้ง เพียงเพื่อต้องการให้หลาบจำ ส่วนสาเหตุที่สมองน้องกระทบกระเทือนนั้นมาจากน้องดิวตกบันใด แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นจนเป็นเหตุทำให้ได้รับอันตรายสาหัส ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 26 ก.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้คุมตัว นางมยุรี ออกจากห้องขังก่อนที่จะนำตัวมาที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการฝากขังเป็นผลัดแรก ทั้งนี้หลังจากนางมยุรี ลงจากรถควบคุม มีสีหน้าเคร่งเครียด และไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะนำตัวเข้าไปภายในศาล ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีที่เกิดขึ้นกับเด็กและได้รับความสนใจจากประชาชน ก่อนที่จะนำไปส่งตัวไปที่เรือนจำกลางสมุทรปราการต่อไป

ขณะเดียวกัน ทางแม่ของน้องดิว หลังจากทราบข่าวว่าพนักงานสอบสวนจะนำตัวผู้ต้องหามาฝากขังจึงได้เดินทางมารอเพื่อทำเรื่องคัดค้านการประกันตัว แต่หลังจากทราบว่าพนักงานสอบสวนคัดค้านไปแล้วจึงได้รีบเดินทางไปที่ รพ.สมุทรปราการ เนื่องจากทราบว่า นายมรุต พิสลา อายุ 24 ปี พ่อของน้องดิวจะเดินทางมาดูอาการของลูกชาย พร้อมกับหารือกันว่าจะดำเนินการในเรื่องของลูกชายอย่างไร

นายมรุต พ่อน้องดิว กล่าวว่าทั้งน้ำตาว่า หลังจากตนเองทราบข่าวจากแม่ของน้องดิวเมื่อวานนี้ ตอนแรกไม่เชื่อว่าลูกชายจะถูกกระทำจากพี่เลี้ยงจนร่างกายสาหัสเพราไม่กี่วันก่อนหน้านี้ตนเองยังได้คุยกับน้องดิวอยู่เลย กระทั่งได้เห็นรูปของน้องดิว ซึ่งนอนไม่รู้สึกตัวอยู่ในห้องไอซียู ถึงกับช็อครีบลางานที่จะต้องเดินทางไปที่ จ.ยะลา เพื่อที่จะมาหาลูกชายและได้พูดคุยด้วย และได้กอดไดจับมือ ทั้งนี้ ตนได้พูดกับน้องดิวว่า พ่อมาหาแล้วนะตื่นขึ้นมาหาพ่อ หวังว่าปาฏิหาริย์จะเกิดขึ้น แต่น้องดิวก็ไม่อาการตอบสนองแต่อย่างใด ซึ่งตนเองเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นมา ยืนยันว่าจะไม่ให้อภัยกับพี่เลี้ยงอย่างเด็ดขาด และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

น.ส.เพียงคำพร แม่ข้องน้องดิว กล่าวว่า อากานข้องน้องดิว อาการล่าสุดข้องน้องดิว หลังจากได้คุยกับแพทย์ ทราบว่าก้านสมองตายแล้ว โดยโอกาสที่ฟื้นกลับมานั้นแพทย์บอกว่าไม่มีโอกาสฟื้นกลับมาแล้ว น้องอยู่ได้เพราะยากระตุ้นและเครื่องช่วยหายใจเท่านั้น ทั้งนี้ ก็อยู่ที่ว่าทางครอบครัวจะลงความเห็นว่าจะให้ยื้อต่อหรือให้ยุติการรักษา ส่วนตนเองก็ได้ปรึกษากับพ่อน้องดิวแล้วซึ่งก็ลงความเห็นว่าให้ยุติการรักษา แต่หลังจากนี้จะดำเนินการอย่างไรต่อไปนั้นต้องรอปรึกษากับญาติอีกครั้ง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อแม่ ปล่อยโฮ หนูน้อยเหยื่อพี่เลี้ยงโหดสมองตาย ตัดใจยุติการรักษา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง