ระทึก! เพลิงไหม้ชุมชนแออัด ย่านคลองเตย เผาวอด 8 หลัง

เพลิงไหม้ชุมชนแออัด

ระทึก! เพลิงไหม้ชุมชนแออัด ย่านคลองเตย เผาวอด 8 หลัง

เพลิงไหม้ชุมชนแออัด / เมื่อวันที่ 26 ก.ค. ร.ต.อ.จักราวุธ ดอนประจำ รอง สว.(สอบสวน) สน.คลองตัน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในซอยภูมิจิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพ เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนแออัด พบมีแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมาก โดยมีบ้านปลูกติดกันหลายหลัง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น และเป็นซอยแคบ รถดับเพลิงขนาดใหญ่ไม่สามารถเข้าไปได้ ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องลากสายน้ำดับเพลิงเข้าไปภายในที่เกิดเหตุ

ขณะเดียวกันชาวบ้านต่างพากันขนข้าวของหนีออกมาอย่างโกลาหล เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมหัวฉีดน้ำจำนวน 6 หัว ฉีดสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบพบว่ามีบ้านเรือนถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายประมาณ 8 หลัง ไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุทราบว่า ก่อนเกิดเหตุชาวบ้านได้กลิ่นเหม็นไหม้มาจากบ้านต้นเพลิง ซึ่งขณะนั้นไม่มีใครอยู่ภายในบ้านและประตูถูกปิดล็อกจากด้านนอก ต่อมาก็มีควันไฟออกมาจากบ้านจำนวนมาก ชาวบ้านใกล้เคียงจึงได้พยายามช่วยกันพังประตู เพื่อเข้าไปช่วยดับไฟแต่ไม่สำเร็จ จากนั้นไฟก็ได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุอาจจะเกิดมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งต้องเรียกตัวเจ้าของบ้านต้นเพลิงมาสอบปากคำ และประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

บทความก่อนหน้านี้คนดีย์ไม่เคยผิด :คอลัมน์ ใบตองแห้ง
บทความถัดไปกรุงศรีจับมือมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิด Partnership Branch ทำเรื่องเงินให้เป็นเรื่องง่าย