Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

เปิดโฉมหน้าแก๊งปล้น! เจอแล้วทองคำเต็มไหฝังดินกลางสวน เร่งล่าอีก2หนีข้ามโขง

27 ก.ค. 2562 - 21:13 น.

เปิดโฉมหน้าแก๊งปล้น! เจอแล้วทองคำเต็มไหฝังดินกลางสวน เร่งล่าอีก2หนีข้ามโขง

วันที่ 27 ก.ค. จากกรณีตำรวจบุกจับ นายสุพจน์ เทศรังษี ชาวจ.ชัยภูมิ และ นายไพรวัลย์ ยาบัญฑิต ชาวจ.อุดรธานี ผู้ต้องหาร่วมขบวนการ ปล้นร้านทองแม่ทองพูล สาขาห้างบิ๊กซี ขอนแก่น กวาดทองรูปพรรณไปได้รวมน้ำหนัก 431 บาท มูลค่ากว่า 8 ล้านบาท โดยจับกุมได้ขณะขับรถกระบะโตโยต้าวีโก้ สีดำ ทะเบียน บล 6213 อุดรธานี อยู่ใกล้สี่แยกไฟแดงใจกลางเมืองอุดรธานี ก่อนำตัวไปสอบสวนขยายผล

ล่าสุดมีรายงานจากชุดจับกุม ระบุว่า การจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 4 ร่วมกับชุดสืบสวนภูธร จว.ขอนแก่น และ สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมกันสืบสวนจนทราบว่ามีผู้ก่อเหตุทั้งหมด 4 คนประกอบด้วยนาย ชัยมงคล ใจบุญอุปถัมภ์ นายเรืองศักดิ์ พันธ์ทอง นายสุพจน์ เพชรรังสี และ นายไพรวัลย์ ญาบัณทิต โดยผู้ลงมือปล้นร้านทอง คือนายเรืองศักดิ์ และ นายชัยมงคล

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังก่อเหตุ ทั้ง 2 คนนำทองคำที่ได้น้ำหนักรวม 437 บาทหลบหนีไปนอนที่บ้านอ่างทอง ต.บ้านดอน อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ จากนั้นรุ่งเช้านำทอง 5 บาทไปขายที่ร้านทองในเขต อ.บ้านแท่น ได้เงินมา 90,000 บาท ส่วนทองที่เหลือได้นำมาฝังไว้ในสวนยางท้ายหมู่บ้าน ซึ่งเป็นที่ดินของนายชัยมงคล หลังร่วมกันฝังทองเสร็จ นายสุพจน์ และ นายไพรวัลย์ ขับรถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้ สีดำ ทะเบียน บล 6213 อุดรธานี พานายเรืองศักดิ์ และ นายชัยมงคลไปส่งที่ริมแม่น้ำโขงที่อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย เพื่อให้หนีข้ามฝั่งไปยังสปป.ลาว

ส่วน นายสุพจน์ และ นายไพรวัลย์ ขับรถย้อนกลับมาที่ จ.อุดรธานี จนกระทั่งถูกตำรวจที่เฝ้าติดตามอยู่จับกุมตัวไว้ได้ จากนั้นนำตัวทั้ง 2 คนไปหาทองคำของกลางที่ฝังดินไว้จนพบ จากนั้นนำตัวกลับมาสอบสวนขยายผล พร้อมจัดกำลังติดตามจับกุม นายเรืองศักดิ์ และ นายชัยมงคล ที่ยังหลบหนีต่อไป

อ่าน ปืนจ่อหัวพนง. 2โจรบุกห้างปล้นร้านทอง 1 นาทีกวาดสร้อยหอบหนีกว่า100บาท(คลิป)

อ่าน ปิดเมืองล่า! 2 โจรปล้นทอง 7 ล้าน กวาดเรียบ 352 บาท แฉเลือกแต่เส้นใหญ่ๆ(คลิป)

อ่าน ไล่ล่า 2 โจรปล้นร้านทอง หนัก 431 บาท เจอจยย.จอดทิ้ง พบผู้ต้องสงสัยหอบทองไปขาย

อ่าน จับเดือด 2โจรปล้นร้านทอง! กวาดหนัก 431 บาทหนีระทึก ตร.บุกล็อกคาถนนที่อุดรฯ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดโฉมหน้าแก๊งปล้น! เจอแล้วทองคำเต็มไหฝังดินกลางสวน เร่งล่าอีก2หนีข้ามโขง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง