ทิ้งได้ลงคอ! สาวนอนในบ้านเช่าได้ยินเสียงเด็กร้อง ออกมาดู เจอทารก อยู่หน้าบ้าน รีบส่งตรวจร่างกายที่รพ. ตร.เร่งแกะรอยจากวงจรปิด หาตัวแม่ใจร้าย

เจอทารก / เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 29 ก.ค. ร.ต.ท.โสภณัฐ นายาว รอง สว.(สอบสวน) สภ.ถลาง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต ว่า มีทารกถูกทิ้งไว้บริเวณบ้านเช่า บ้านบ่อปลาหัวช้าง ม.4 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบทารกเพศชาย สายสะดือแห้ง รอบข้างมีขวดนมเด็ก จำนวน 1 ขวด และนมกล่องขนาด 90 มิลลิลิตร จำนวน 1 กล่อง บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีขาวขุ่นของห้างแห่งหนึ่ง ไม่ปรากฏเอกสารสำคัญแสดงตัวทารก

จากการสอบถาม น.ส.ศศิกานต์ ช่วยชู อายุ 32 ปี ชาว อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ผู้พบทารกเป็นบุคคลแรก ทราบว่าเมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. ขณะที่นอนหลับอยู่ภายในห้องเช่า 219/43 ม.4 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้ยินเสียงเด็กทารกร้องจึงออกมาตรวจสอบ พบว่าเป็นทารกเพศชายถูกวางไว้บริเวณริมทางเดินหน้าห้อง ระหว่างห้องเช่าเลขที่ 219/42 และ 219/43 ไม่ทราบว่าเป็นทารกของใคร จึงแจ้งให้เพื่อนบ้านภายในละแวกดังกล่าวทราบ และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบในเวลาต่อมา

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะนำทารกส่งไปยังโรงพยาบาลถลางเพื่อตรวจร่างกาย ก่อนนำส่งบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดภูเก็ตดูแลต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ด้าน พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.ถลาง เปิดเผยว่า สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบภาพวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง และพยานบุคคลเพื่อหาเบาะแสติดตามติดตามตัวผู้เกี่ยวข้องต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน