สะเทือนใจ! หนูน้อย 2 พี่น้อง ตกปลาเล่นริมสระ พลัดตกน้ำดับสลดทั้งคู่

29 ก.ค. 2562 - 23:20 น.

สะเทือนใจ! หนูน้อย 2 พี่น้อง ตกปลาเล่นริมสระ พลัดตกน้ำดับสลดทั้งคู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 29 ก.ค. ร.ต.ท.ธนโชติ เล้าพูลผล รอง สว.(สอบสวน) สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งมีเด็กจมน้ำ 2 ราย บริเวณสระเก็บน้ำบ้านกระบอก หมู่ 4 ต.หัวโพธิ์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นโครงการอนุรักษ์ฟื้นฟูสระเก็บน้ำบ้านกระบอก กว้าง 20.00 เมตร ยาว 35.00 เมตร ความจุน้ำ 5.115 ลบ.ม. ห่างจากบ้านเด็กประมาณ 300 เมตร บริเวณริมสระพบคันเบ็ด 2 คัน รองเท้าหลายคู่ ขนมปังสำหรับใช้ตกปลา และเสื้อผ้า ส่วนเด็ก 2 คน ญาติได้ช่วยกันงมขึ้นมาก่อนแล้วนำตัวส่ง ร.พ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 ไปก่อนหน้านี้ แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ ด.ญ.ชญาณ์พัชญ์ (น้องวุ้น) มโนนิติธรรม อายุ 8 ปี และด.ช.ชลภัทร (น้องวิน) มโนนิติธรรม อายุ 5 ปี ซึ่งเป็นพี่น้องกัน อยู่บ้านเลขที่ 115 หมู่ที่ 4 ต.หัวโพธิ์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี


จากการสอบถามนายเฉลียว เวียงยัง อายุ 57 ปี ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ได้มาเที่ยวที่บ้านญาติผ่านมาได้ยินเสียงเด็กร้องให้ช่วยด้วยว่ามีเด็กตกน้ำ จึงวิ่งไปดูพบ ด.ช.อ่อม อายุ 6 ปี อยู่ริมสระ จึงสอบถามบอกว่ามีเด็กที่เป็นพี่น้องกันตกน้ำ 2 คน ตนกระโดดน้ำงมหา แต่ไม่พบ จึงวิ่งไปตามคนมาช่วยกระทั่งพบเด็กทั้ง 2 คน จึงช่วยกันนำส่งโรงพยาบาล

สอบสวนนายช้อง มโนนิติธรรม อายุ 65 ปี ปู่ของเด็ก กล่าวว่า หลาน 3 คน นำเบ็ดไปตกปลาเล่น ไม่คิดว่าจะลงไปข้างล่าง กระทั่งมีคนวิ่งมาบอกว่าหลานตกน้ำ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเด็กทั้ง 3 คน ลงไปตกปลาข้างล่าง ก่อนที่จะลื่นตกลงไปในน้ำ จึงมีการช่วยเหลือกัน แต่จมน้ำทั้ง 3 คน ส่วน ด.ช.อ่อม ช่วยตัวเองขึ้นมาได้ จึงร้องให้คนช่วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สะเทือนใจ! หนูน้อย 2 พี่น้อง ตกปลาเล่นริมสระ พลัดตกน้ำดับสลดทั้งคู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง