นึกว่าศพ! สาวแสบบุก โรงเรียนเด็กพิการ ขโมยของ ก่อนถูกรวบเพราะความชิล

สาวแสบบุกงัด โรงเรียนเด็กพิการ ขโมยทรัพย์สินเพียบ ก่อนเผลอหลับบนที่นอนเด็กยาวถึงเช้า จนถูกจับ ด้าน ผอ.ศูนย์ฯ เผยคิดว่าเป็นศพ ก่อนแจ้งตำรวจมาจับ

เมื่อเวลา 08.30 วันที่ 30 ก.ค. ร.ต.ท.สมโพช เลิศวิทญถาวร รอง สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ รับแจ้งเหตุควบคุมตัวคนร้ายเข้ามาขโมยของภายในศูนย์การศึกษาพิเศษ (เด็กพิการ) ประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช หน่วยบริการทุ่งใหญ่ โรงเรียนวัดท่ายาง ม.2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่าสามารถจับกุมตัว น.ส.วันดี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ขณะนอนหลับอยู่บนที่นอนในห้องเรียน พร้อมของกลางเครื่องใช้ของเด็กพิการ สบู่ ยาสีฟัน ผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน สมุดดินสอ และอื่น ๆ อีกหลายรายการ นอกจากนี้ ยังพบไขควงสำหรับใช้งัดแงะอีก 1 อัน โดยน.ส.วันดีอยู่ในอาการร้องไห้ฟูมฟายตลอดเวลา และขอร้องว่าอย่าจับกุมดำเนินคดี ส่วนสาเหตุที่ทำไปเพราะมีความจำเป็น เนื่องจากไม่มีเงินซื้อสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ จึงได้เข้ามาเอาของเพื่อนำไปใช้ในครัวเรือน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน น.ส.วันดี ให้การว่า ได้เข้ามาก่อเหตุเวลาประมาณ 02.00 น.ที่ผ่านมา โดยการปีนรั้วเข้ามางัดประตูห้องเรียนแล้วค้นหาทรัพย์สิน หลังเก็บสิ่งของเครื่องใช้ใส่ถุงพลาสติกขนาดใหญ่แล้วไปนั่งพักบนที่นอนของเด็กพิการ โดยได้ไปเปิดพัดลมก่อนจะเอนตัวลงนอนบนที่นอนของเด็กแล้วเผลอหลับไป กระทั่งเช้าวันนี้ นายสาธร ผู้อำนวยการศูนย์ฯ เข้ามาเจอ เห็นนอนหลับกอดถุงพลาสติกที่ใส่สิ่งของไว้ จึงแจ้งให้ตำรวจมาจับกุมดำเนินคดี เนื่องจากเคยถูกงัดแงะมาแล้วหลายครั้ง 

ด้าน นายสาธร กล่าวว่า ช่วงเช้าวันนี้ตนได้มาเปิดห้องเรียนตามปกติเหมือนทุกวัน ปรากฏว่าพอเปิดประตูห้องเรียนถึงกับผงะและตกใจมาก เพราะคิดว่าใครนำศพคนตายมาทิ้งในห้องเรียน แต่เห็นยังหายใจจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาจับกุมตัวดำเนินคดี ทั้งนี้ ที่ศูนย์ฯ แห่งนี้เคยถูกคนร้ายบุกงัดแงะขโมยของหลายครั้ง จนล่าสุด น.ส.วันดีเข้ามาขโมยแล้วนอนหลับคาของกลางดังกล่าว ซึ่งขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการกับ น.ส.วันดีไปตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘ทวี’ ชี้ช่องโหว่ ‘แถลงนโยบาย รบ.ตู่’ เข้าข่าย ‘การกระทำที่ไม่ชอบ ด้วยรัฐธรรมนูญ’
บทความถัดไปเปิดรายชื่อ ส.ส.-ส.ว. ถูกเรืองไกร ร้องกกต. ตรวจคุณสมบัติ เชื่อขั้นตอนก่อนรับแต่งตั้งไม่ถูกต้อง