หวังให้ตายแต่รอด น่าเวทนา ทารกถูกทิ้ง ในป่า แดดเผาจนตัวแดง โชคดีบัญยังมี ชาวบ้านมาเห็นก่อน คาดถูกทิ้งมามากกว่า 13 ชั่วโมง เผยพื้นที่นี้ไม่มีคนเข้ามา

ทารกถูกทิ้ง วันที่ 30 ก.ค. ร.ต.ท.ณัฐภัทร เสาวภา รองสารวัตร (สอบสวน) สน.ห้วยขวาง ได้รับแจ้งพบเด็กทารกถูกนำมาทิ้ง บริเวณลานปูนตรงข้ามซอยประชาอุทิศ 23 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ห้วยขวาง หน่วยกู้ชีพ ร.พ.ปิยะเวท และเจ้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากสี่แยกเหม่งจ๋ายประมาณ 200 เมตร จากการตรวจสอบด้านหลังลานปูนข้างร้านเนื้อวัวไร้เทียมทาน ใต้ต้นมะขามเทศพบถุงขยะสีดำวางอยู่ ภายในถุงพบเด็กทารกเพศหญิงยังมีชีวิตอยู่ โดยพบสายสะดือที่ตัดแล้วติดอยู่ ตามลำตัวตั้งแต่ศีรษะ ยันเท้าซีกซ้ายเป็นรอยแดง น่าจะถูกแดดเผา และยังพบเสื้อยืดสีดำ ด้านหน้ามีอักษร baby Girl สีขาว และผ้าขนหนูสีฟ้าอยู่ภายในถุง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนเด็กทารกหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลปิยะเวช เร่งนำส่งโรงพยาบาลเด็ก

จากการสอบสวน นายอนันท์ คำดำ อายุ 53 ปี พ่อค้าส้มตำที่พบทารกคนแรกให้การว่า ตนขายส้มตำอยู่ริมถนนหน้าลานปูนดังกล่าวมานานกว่า 20 ปี ซึ่งปกติแล้วจะไม่มีคนเข้าไปในลานปูนแห่งนี้เพราะเป็นพื้นที่ปิด มีรั้วกั้น และมีสุนัขจรจัดอยู่จำนวนมาก โดยวันนี้ตนมาเปิดร้านตั้งแต่ 11.00 น. ก็ไม่มีอะไรผิดสังเกต กระทั่งเวลาประมาณ 15.00 น. ตนปวดปัสสาวะจึงเข้าไปในจุดทิ้งขยะด้านหลังลานปูนใต้ต้นมะขามเทศ ที่ตนใช้เป็นที่ปลดทุกข์อยู่ประจำ

และสังเกตเห็นถุงขยะสีดำวางอยู่แต่ไม่ได้สนใจอะไร เมื่อเสร็จกิจจู่ๆ ได้ยินเสียงแปลกๆ แต่ไม่ได้คิดอะไร และกำลังคิดจะยกถุงดำโยนทิ้งไปข้างในเพราะกลัวสุนัขจะกัดถุงเลอะเทอะ กระทั่งเห็นแขนเด็กขยับไปมา ตนรู้สึกกลัวจึงรีบวิ่งออกไปขอความช่วยเหลือกับคนในพื้นที่ให้เข้ามาช่วยดู เมื่อพบว่าเป็นเด็กทารกจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

ด้าน พ.ต.อ.ภูริส เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบว่า เด็กมีอาการปลอดภัย โดยหลังจากนี้จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามหาตัวคนที่นำเด็กมาทิ้งมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และจากการตรวจสอบบริเวณลานปูนพบว่ามีทางเข้าออกริมคลองด้านหลังตึกและด้านหน้า คาดว่าเด็กถูกนำมาทิ้งไว้ไม่ต่ำกว่า 13 ชั่วโมง เนื่องจากมีพยานระบุว่าช่วงค่ำวานนี้ได้ยินเสียงเด็กร้อง แต่จุดดังกล่าวมืดจึงไม่กล้าออกมาดู อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ได้ให้ฝ่าบสืบสวนออกหาข้อมูลตามตึก อพาร์ตเม้นท์ และโรงพยาบาลต่างๆ เพื่อตรวจหาผู้ต้องสงสัยที่นำทารกมาทิ้งไว้

ขอบคุณภาพจาก CBHK.071 ร่วมด้วยช่วกัน ฐานซีบีห้วยขวาง, ดารา 17

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน