มติก.ต.ออกแล้ว ปมอธิบดีศาลอาญาทุจริตฯภาค 8 อ้างผมเพื่อนโชค เผยไม่ผิดวินัย โทษเบา!

มติก.ต.ออกแล้ว ปมอธิบดีศาลอาญาทุจริตฯภาค 8 อ้างผมเพื่อนโชค
มติก.ต.ออกแล้ว ปมอธิบดีศาลอาญาทุจริตฯภาค 8 อ้างผมเพื่อนโชค

มติก.ต.ออกแล้ว ปมอธิบดีศาลอาญาทุจริตฯภาค 8 อ้างผมเพื่อนโชค เผยไม่ผิดวินัย โทษเบา!

วันที่ 31 ก.ค. นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า ในวันนี้ที่ประชุมคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม(ก.ต.)ครั้งที่ 10/2562 ได้พิจารณารายงานผลการสอบสวนข้อเท็จจริงข้าราชการตุลาการ นายไกรรัตน์ วีรพัฒนาสุวรรณ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ซึ่งปรากฏภาพข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ และสื่อมวลชนโดยใช้ถ้อยคำโต้ตอบกับเจ้าพนักงานตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ ณ จุดตรวจ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยทาง ก.ต. พิจารณาความเห็นของอนุกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม ทั้ง 3 ชั้นศาล 21 คน ที่ได้พิจารณากลั่นกรองทำความเห็นมายัง ก.ต.ว่าการกระทำของ นายไกรรัตน์ ไม่เป็นความผิดวินัย ก.ต.พิจารณาเเล้วมีมติเห็นชอบจึงมีมติว่า การกระทำดังกล่าวไม่เป็นความผิดวินัย แต่เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม จึงเห็นควรให้มีหนังสือว่ากล่าวตักเตือน นายไกรรัตน์ไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณีดังกล่าวเหตุเกิดช่วงเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา มีการเผยเเพร่คลิป คลิปเพื่อนโชค ที่นายไกรรัตน์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ระบุว่าเป็นเพื่อนกับ ผกก.โชค (พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์” ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่) ขณะถูกเรียกดูใบขับขี่ เเละมีการปะทะคารมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บริเวณด่านตรวจในพื้นที่ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

บทความก่อนหน้านี้ถ้าเหนื่อยนักกับชีวิตมนุษย์เงินเดือน ก็กำเงิน 60 บาทไปล่าฝันกัน
บทความถัดไปซินแสดัง เปิดดวง ‘ทักษิณ’ ชี้เป็นคนอาฆาตมาดร้าย เล่นการเมืองต่อ ร่วงแน่นอน!