แม่ น้องเก้า เด็กม.6 เหยื่อช่างกลแทงดับบนรถเมล์ ร้องศธ.หาทางป้องกันเด็กตีกัน

1 ส.ค. 2562 - 12:45 น.

แม่ น้องเก้า นักเรียนม.6 เหยื่อช่างกลแทงดับบนรถเมล์ ร้องศธ. วอนหามาตรการป้องกันเด็กตีกัน ลงโทษวิทยาลัยต้นสังกัดคนร้าย ให้เกิดความเกรงกลัว เพื่อประโยชน์ของสังคม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

น้องเก้า / เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 1 ส.ค. ที่โรงเรียนลาซาลกรุงเทพ นางสุภารัตน์ แสงอรุณ ผู้ปกครอง นายกลมฉัตร แสงอรุณ หรือน้องเก้า นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 นักเรียนโรงเรียนปทุมคงคา ถูกนายมานิตย์ ศรีหาจันทร์ นักเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพ ทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีด ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา บนรถเมล์สาย 180 ระหว่างทางกลับบ้านหลังจากสอบวัดความถนัดทั่วไป (GAT) ที่โรงเรียนบางปะกอก ซึ่งอีก 3 วันจะเรียนจบชั้นม.6 นั้น เดินทางเข้ามายื่นหนังสือเรียนต่อนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ เพื่อร้องขอความเป็นธรรมและขอให้มีมาตรการกับกับการใช้ความรุนแรง

นางสุภารัตน์ กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ลูกขอตนถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ปัจจุบันทางวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพ ยังไม่มีมาตรการจัดการเหตุการณ์ความรุนแรงดังกล่าวเลย ยังคงปล่อยให้เกิดเหตุความรุนแรงซ้ำอย่างต่อเนื่องซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพราะความเป็นเยาวชน ความผิดฐานลงโทษจึงเบา ไม่ก่อให้เกิดความเกรงกลัว


ตนในฐานะผู้เป็นแม่ของนายกลมฉัตรใคร่ขอความเป็นธรรม และขอให้นางกนกวรรณออกมาตรการลงโทษให้วิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพ เกิดความเกรงกลัวต่อความผิด ตนขอวิงวอนให้พิจารณาและดำเนินการต่อไป เพื่อเป็นประโยชน์กับสังคม

นางกนกวรรณ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวตนไม่นิ่งนอนใจ จะเร่งหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือ และออกมาตราป้องกันไม่ให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้นอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ น้องเก้า เด็กม.6 เหยื่อช่างกลแทงดับบนรถเมล์ ร้องศธ.หาทางป้องกันเด็กตีกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง