เจ้าของร้านเสริมสวย ฉุนโหด! ควงลูกซองยิงผัว-เมียเจ้าของร้านข้าวแกงเสียชีวิตคาบ้าน เปิดปากสารภาพ ไม่พอใจกลิ่นควันทำกับข้าว เคยเตือนแล้ว แต่ยังไม่แก้ไข

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจ้าของร้านเสริมสวย / เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 2 ส.ค. พ.ต.อ.บริบูรณ์ อยู่สุขสมบูรณ์ ผกก.สภ.เกาะสมุย รับแจ้งเหตุมีคนยิงกันเสียชีวิต ที่ร้านขายข้าวแกงตั้งอยู่บริเวณถนนอ่างทอง ม.3 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ชุดป้องกันและปราบปราม เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 แพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะสมุย และอาสาสมัครมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถว 2 ชั้นอยู่ในแหล่งชุมชน มีร้านขายสินค้า ตลาดสด บริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ทะเบียน คขษ540 สุราษฎร์ธานี และรถกระบะ 1 คัน จอดอยู่ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนลูกซอง 3 นัด นัดแรกตกอยู่กับถุงข้าวสารที่วางอยู่ตรงกลางของรถ นัดที่ 2 ตกอยู่ด้านข้างรถ และนัดที่ 3 ตกอยู่ที่พื้นด้านหลังล้อรถกระบะข้างซ้าย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ภายในบ้านพบศพ นายธนพงษ์ บุนมาก อายุ 35 ปี ถูกยิงเข้าที่ศีรษะและแขน ใกล้กันพบศพ น.ส.สิรินันท์ แสงสว่าง อายุ 44 ปี สภาพศพมือขวายังกำค้อนไว้แน่น ถูกยิงเข้าที่ศีรษะจนกระโหลกเปิดสมองกระจายเต็มพื้น โดยทั้งผู้เสียชีวิตทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายริวัฒภูมิฒ์ บุณบารมีพิพัฒ อายุ 44 ปี เป็นเจ้าของร้านเสริมสวยที่อยู่ติดกัน หลังก่อเหตุได้ทิ้งปืนลูกซองยาวของกลางไว้บนโซฟาภายในบ้านก่อนหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ คราบเขม่าดินปืน ดีเอ็นเอ ไว้ประกอบสำนวนทางคดี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวน น้องเขย ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผู้ตายทั้งสองคนพักอาศัยอยู่บ้านหลังนี้มากว่า 10 ปีแล้ว ตอนแรกขายข้าวแกงอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว แต่ช่วง 5 ปีหลังได้ย้ายไปขายอาหารที่โรงเรียน และช่วงกลางคืนก็ไปขายอาหารที่บริเวณลานจอดรถบ้านหน้าทอน แต่ที่บ้านหลังนี้จะใช้สำหรับปรุงอาหารเท่านั้น ส่วนเพื่อนบ้านที่ก่อเหตุเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ได้ประมาณ 4 เดือนมาเปิดเป็นร้านเสริมสวย

“ผู้ตายเคยเล่าว่าตั้งแต่เพื่อนบ้านนี้มาอยู่ ก็มีปัญหากระทบกระทั่งกันมาตลอด มีปากเสียงกันเรื่องของกลิ่นอาหาร กลิ่นควัน ผู้ต้องหาเคยแจ้งเจ้าหน้าที่เทศบาล ตำรวจ และทหารมาดู ผู้ตายก็พยายามแก้ไขมาโดยตลอด เพราะมไม่อยากมีปัญหากัน โดยล่าสุดได้ติดตั้งบ่อดักไขมัน และติดตั้งปล่องควันดูดกลิ่น แต่เครื่องดูดควันยังไม่มาส่งก็เกิดเหตุขึ้นเสียก่อน” น้องเขย กล่าว

  • เจ้าของร้านเสริมสวยมอบตัว

ต่อมาเวลา 10.30 น. นายริวัฒภูมิฒ์ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.บริบูรณ์ พร้อมให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิตจริง เพราะเกิดจากเหตุทะเลาะกันในเรื่องที่ผู้ตายทำอาหารส่งกลิ่นและควันมารบกวนเป็นประจำ ก่อนหน้านี้เคยแจ้งกับผู้ตายไปแล้วและร้องเรียนไปยังเจ้าหน้าที่เทศบาล ทหาร ตำรวจ ให้ทราบแต่ก็ไม่ได้รับการแก้ไขก็เลยมาก่อเหตุ

เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายริวัฒภูมิฒ์ว่า ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาโดยมีและใช้อาวุธปืน พร้อมคัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ต้องตรวจสอบว่ามีทะเบียนถูกต้องหรือไม่ ใครเป็นผู้ครอบครอง และเคยใช้ก่อเหตุอาชญากรรมมาหรือไม่

  • คุมตัวผู้ต้องหาทำแผน

ล่าสุดเวลา 14.00 น. พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี ได้เดินทางมาพร้อมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 เพื่อมาตรวจสอบที่เกิดเหตุและเก็บรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกับนำตัวนายริวัฒภูมิฒ์มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

โดยจุดแรกภายในบ้านของผู้ต้องหาที่เปิดเป็นร้านเสริมสวยที่ผู้ต้องหาเก็บปืนลูกซองไว้ในครัวหลังบ้าน ก่อนจะเดินมาที่หน้าบ้านของผู้ตายยืนข้างรถจักรยานยนต์มีปากเสียงกันและลั่นไกยิง ครั้งแรกยิงไป 2 นัด ก่อนจะคัดปลอกกระสุน ใส่ลูกปืนใหม่อีก 2 นัด มายิงซ้ำไปอีก 1 นัด และนำปืนลูกซองที่ก่อเหตุวางไว้บนโซฟาในบ้านและหลบหนีไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน