‘ฝน ธนสุนทร’ แต่งหน้าแม่เอง ขอไม่ร้องไห้ ทำให้ครั้งสุดท้ายส่งขึ้นสวรรค์ด้วยรอยยิ้ม(คลิป)

2 ส.ค. 2562 - 22:00 น.

‘ฝน ธนสุนทร’ แต่งหน้าแม่เอง ขอไม่ร้องไห้ ทำให้ครั้งสุดท้ายส่งขึ้นสวรรค์ด้วยรอยยิ้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 ส.ค. ที่ศาลาเอกอุดร วัดโพธิวราราม เขตเทศบาลนครอุดรธานี อ.เมือง จ.อุดรธานี สถานที่ตั้งศพ นางทองเลื่อน ศรีสุนทร อายุ 68 ปี มารดานักร้องลูกทุ่งสาว ขวัญใจชาวไทย ‘ฝน ธนสุนทร’ หลังเสียชีวิตด้วยอาการกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด มีนักร้องสาว พร้อมญาติๆ มาจัดเตรียมสถานที่ โดยมีคนในวงการบันเทิงส่งพวงหรีดมาแสดงความไว้อาลัย

ฝน ธนสุนทร เปิดเผยว่า ปกติแม่ทองเลื่อนจะอยู่บ้านที่อุดรธานี ส่วนฝนจะอยู่บ้านที่กรุงเทพฯ เมื่อมีเวลาว่างจากร้องเพลงก็จะกลับมาหาแม่เป็นประจำ หรือไม่ฝนก็มารับแม่ไปอยู่บ้านที่กรุงเทพฯด้วย ซึ่งแม่ก็อายุมากแล้วมีโรคประจำตัวคือความดันและเบาหวาน รับประทานยาอยู่เป็นประจำ เมื่อบ่ายวันที่ 31 ก.ค. ที่ผ่านมา แม่มีอาการแน่นหน้าอก น้องและญาติๆนำส่งร.พ.ศูนย์อุดรธานี


“แม่มีอาการหมดสติ หัวใจหยุดเต้น แพทย์ช่วยปั๊มหัวใจหลายครั้ง จนในที่สุดน้องโทรศัพท์ไปบอกฝนว่าจะปั๊มหัวใจต่อ หรือปล่อยให้แม่ไปสบาย ฝนจึงตัดสินใจไม่ให้ใช้เครื่องปั๊มหัวใจ และถ้าแม่หลับไปอีกก็ปล่อยให้ท่านไปแบบไม่เจ็บปวด จนแม่เสียชีวิตอย่างสงบเวลา 15.03 น. วันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา แพทย์วินิจฉัยว่า แม่เสียชีวิตด้วยอาการกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด”

นักร้องสาว กล่าวต่อว่า ในส่วนของน้องๆเขาก็มีครอบครัวกันหมดแล้ว แม่ก็ไม่ได้เป็นห่วงอะไรแล้ว ในช่วงที่แม่มีชีวิตอยู่ได้ทำให้แม่ทุกอย่างแล้ว ครั้งนี้ที่จะทำให้แม่ครั้งสุดท้าย คือการไม่ร้องไห้ จะเอารอยยิ้มส่งคุณแม่ขึ้นสวรรค์ ถึงแม้จะไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจมาก่อน เพราะกะทันหันจริงๆ ไม่มีแม้แต่ลางสังหรณ์อะไรที่จะบอกถึงการสูญเสียครั้งนี้เลย ฝนถือว่าแม่จากไปอย่างสงบจริงๆ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ฝนได้แต่งหน้าแต่งตัวให้แม่อย่างสวยงาม แต่ว่าเมื่อไปรับศพแม่มาจากร.พ. พบว่าเจ้าหน้าที่แต่งหน้ามาให้แม่บ้างแล้วเพราะกลัวว่าเครื่องสำอางจะไม่เกาะใบหน้า ซึ่งฝนก็ได้เพียงทาตาสีชมพู ทาแกล้มสีแดงนิดๆ และทาปากสีชมพู ซึ่งเป็นสีที่แม่ชอบ ฝนยังได้เตรียมชุดผ้าไหมซึ่งเป็นชุดตัวโปรดของแม่ แต่เนื่องจากร่างกายแม่แข็งมากจึงไม่สามารถนำชุดที่เตรียมมาเปลี่ยนให้ได้ ฝนก็จะเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึก หรือไม่ก็จะเอาไว้สวมใส่เอง

สำหรับการสวดพระอภิธรรมศพ จะมีตั้งแต่วันที่ 2 ส.ค. ถึง วันที่ 4 ส.ค. จากนั้นจะมีพิธีฌาปนกิจศพ วันที่ 5 ส.ค. ส่วนเถ้ากระดูกแม่จะนำไปเก็บไว้กับธาตุของพ่อที่วัดมัชฌิมาวาสต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ฝน ธนสุนทร’ แต่งหน้าแม่เอง ขอไม่ร้องไห้ ทำให้ครั้งสุดท้ายส่งขึ้นสวรรค์ด้วยรอยยิ้ม(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง