Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค. 2563

ทำพิธีฝังวันนี้ น้องไนซ์ สาวน้อยป่วยมะเร็ง สิ้นใจสงบ เศร้าจับมือลูกจนนาทีสุดท้าย

3 ส.ค. 2562 - 10:31 น.

ทำพิธีฝังวันนี้ น้องไนซ์ สาวน้อยป่วยมะเร็ง สิ้นใจสงบหลังสู้กับโรคร้ายจนลมหายใจสุดท้าย ครอบครัวเตรียมนำร่างฝังที่สุสานกลางคริสเตียน อ.แม่สะเรียง

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก “โรงเรียนสบเมยวิทยาคม” โพสต์เรื่องราวชีวิตของ น้องไนซ์ หรือ น.ส.วรรณรัตน์ ธรรมพงศ์สากุล อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นม.4 ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งในระยะที่ 3 ด้วยฐานะทางบ้านที่ยากจน ทางโรงเรียนจึงเปิดรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือในการรักษา จนมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือน้องไนซ์จำนวนมาก ซึ่งล่าสุดทางเพจของโรงเรียนโพสต์ขอปิดรับบริจากแล้ว พร้อมแจ้งข่าวร้ายว่าตอนนี้ น้องไนซ์ หรือ น.ส.วรรณรัตน์ ธรรมพงศ์สากุล เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบ เมื่อเช้าวันที่ 1 ส.ค. เวลาประมาณ 08.05 น.

น้องไนซ์ / เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ที่คริสตจักรบ้านเเพะ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เดินทางเป็นประธานวางพวงหรีด และพิธีนมัสการไว้อาลัย แด่ น.ส.วรรณรัตน์ ธรรมพงศ์สากุล โดยมี นายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอแม่สะเรียง นายบำรุง สังขาว หัวหน้าสำนักงานจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตัวแทนอำเภอสบเมย ทหารพรานที่ 36 ร่วมพิธีนมัสการไว้อาลัย

โดยทางคณะผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน มอบเงินช่วยเหลือผ่านทาง นายพะเลอะโพ ปิยะนันทวงศ์ พ่อและแม่น้องไนซ์ ซึ่งบรรยากาศในวันนี้มี ญาติพี่น้อง คณะครูนักเรียนโรงเรียนสบเมยวิทยาคม และ ประชาชนที่เดินทางมาร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางความอาลัยต่อการจากไปของน้องไนซ์ และในวันนี้ 3 ส.ค.เวลา 12.30 น. จะนำร่างของน้องไนซ์ฝังที่สุสานกลางคริสเตียน อ.แม่สะเรียง

ทั้งนี้ น.ส.วรรณรัตน์ เป็นเด็กนักเรียนที่พักอาศัยอยู่ในที่หอพักในโรงเรียนสบเมยวิทยาคม โดยช่วงประมาณเดือนธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา เริ่มมีอาการป่วยและเจ็บท้องอย่างรุนแรง จึงส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสบเมย

จากนั้นถูกส่งตัวไปตรวจเพิ่มที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ต่อมาเดือนพ.ค. ทางแพทย์โรงพยาบาลสบเมยตรวจพบก้อนเนื้อขนาดใหญ่ประมาณ 22 เซนติเมตร จึงส่งตัวโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ก็พบว่าเป็นมะเร็งระยะที่ 3 เมื่อทางโรงพยาบาลตรวจร่างกายและดูแลจนอาการดีขึ้น จึงเดินทางกลับมารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลสบเมย โดยทางครอบครัวมีความวิตกกังวลเรื่องการดูแล การเดินทาง และค่าใช้จ่ายนอกเหนือจากการใช้สิทธิสามสิบบาท ทางโรงเรียนจึงเปิดรับการบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา เพื่อช่วยเหลือน้องไนซ์และครอบครัว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากนั้นน้องไนซ์ ถูกส่งตัวเพื่อไปรักษาต่อโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 11 ก.ค.62 โดยครอบครัว คณะครู เพื่อนนักเรียนเดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจในการต่อสู้กับโรคร้ายจวบจนวาระสุดท้ายของลมหายใจ เมื่อเช้าวันที่ 1 ส.ค. เวลาประมาณ 08.05 น.

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทำพิธีฝังวันนี้ น้องไนซ์ สาวน้อยป่วยมะเร็ง สิ้นใจสงบ เศร้าจับมือลูกจนนาทีสุดท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง