สาวโพสต์ขอความเป็นธรรม สามีถูกแก๊งวัยรุ่น ฟันคอเกือบขาด ยังจับคนร้ายไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อัมรา มาสี โพสต์รูป นายวีระพงษ์ ภูนาสูง อายุ 38 ปี เป็นสามีถูกของมีคมฟัน บริเวณลำคอด้านซ้าย ใบหูซ้าย ใบหน้า พร้อมระบุว่า เหตุเกิดที่บ้านหนองบัว ต.บึงนาเรียง อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ สามีถูกวัยรุ่นทำร้าย ทั้งที่ไม่เคยมีเรื่องกัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน โดยเหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 30 มิ.ย. ที่ผ่านมา ตอนนี้ผ่านไป 1 เดือน 5 วัน ยังไม่สามารถจับคนก่อเหตุได้

ล่าสุด วันที่ 4 ส.ค. นางอัมรา มาสี อายุ 33 ปี กล่าวว่า เป็นคนโพสต์ข้อความดังกล่าวจริง เพราะน้อยใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้ โดยสามีถูกฟันเป็นบาดแผลลึก เฉียดถูกคอหอย แผลกว้างประมาณ 7 ซม. ยาวประมาณ 20 ซม. เย็บ 29 เข็ม นอกจากนี้ยังมีรอยฟันเข้าที่ใบหูด้านซ้ายจนเกือบขาดอีกด้วย

นางอัมรา กล่าวต่อว่า สามีถูกทำร้ายเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. ที่ผ่านมา ขณะพาญาติและลูกหลาน อายุ 10-19 ปี ประมาณ 15 คน ไปชมหมอลำในงานอุปสมบทที่บ้านหนองบัว หลังจากเกิดเหตุ ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ห้วยเม็ก ถึงวันนี้ผ่านมาเดือนกว่าแล้ว และอาการของสามี พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังจับคนร้ายไม่ได้ ไปสอบถาม 3-4 ครั้ง ก็ยังไม่คืบหน้า รู้สึกน้อยใจ จึงโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กขอความเป็นธรรม ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะบอกให้ลบโพสต์ดังกล่าว

ด้านนายวีระพงษ์ ผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงที่หมอลำกำลังจะเลิก ตนจึงชวนญาติและลูกหลานขึ้นรถกลับบ้าน จากนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นเจ้าของพื้นที่ ซึ่งมีอาการเมาสุรา และเต้นอยู่หน้าเวทีหมอลำ จะเข้ามาหาเรื่องทะเลาะกับกลุ่มลูกหลานที่พาไปด้วย ตนและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) บ้านหนองบัว ก็ร้องบอกดีๆว่า อย่ามาหาเรื่องกันเลย เรามาเอาบุญ มาดูหมอลำให้สนุกเท่านั้นเอง อย่าทะเลาะกันเลย วัยรุ่นเจ้าถิ่นกลุ่มนั้นจึงถอยห่างออกไป

นายวีระพงษ์ กล่าวต่อว่า ช่วงที่ชาวบ้านและกลุ่มวัยรุ่นเริ่มลุกออกจากงานหน้าเวที จากนั้นมีวัยรุ่นคนหนึ่งวิ่งเข้ามาด้านข้างแล้วใช้ของแข็งมีคมฟาดเข้าที่ลำคอข้างซ้ายของตนอย่างแรง จนรู้สึกปวดและชา จึงเอามือลูบคลำดูและเห็นหยดเลือดก็ตกใจแทบช็อก แต่ก็พยายามตั้งสติ ก่อนที่จะญาติจะประคองร่าง และนำขึ้นรถส่งโรงพยาบาลหนองกุงศรี และถูกนำส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ในเวลาต่อมา

“จนตอนนี้ก็ยังรู้สึกงงอยู่ว่าถูกทำร้ายได้อย่างไร ทั้งๆที่ผ่านมา ทำมาหากิน รับจ้างเลี้ยงครอบครัวโดยสุจริต ว่างๆ พาครอบครัวและญาติเข้าวัดทำบุญ เหตุที่ถูกทำร้ายคงเป็นเพราะเกิดจากความคะนองของวัยรุ่นที่ลงมือทำร้ายผม อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เพื่อที่จะไม่ให้มีพฤติกรรมไปทำร้ายชาวบ้านได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตในงานบุญที่ไหนอีก” นายวีระพงษ์ กล่าว

เบื้องต้น พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าของคดีแล้ว โดย พ.ต.อ.ประยุทธ์ อรัญโชติ ผกก.สภ.ห้วยเม็ก และ พ.ต.ต.วสุวัฒน์ หลานวงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยเม็ก เจ้าของคดี ร่วมให้ข้อมูลเพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน