Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

ผอ.โต้จัดฉากไข่พะโล้บูดล้างน้ำให้นร.กิน แม่ครัวกลัวตกงานทนเห็นลูก-หลานกินด้วย(คลิป)

4 ส.ค. 2562 - 20:23 น.

ผอ.โต้จัดฉากไข่พะโล้บูดล้างน้ำให้นร.กิน แม่ครัวกลัวตกงานทนเห็นลูก-หลานกินด้วย

จากกรณีมีการเปิดเผยเรื่องราวของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ทำอาหารกลางวันไร้คุณภาพให้เด็กกิน โดยการนำไข่พะโล้บูดไปล้างน้ำ แล้วนำกลับมาต้มให้เด็กนักเรียนเป็นอาหารกลางวัน โดยแม่ครัวคนหนึ่ง ระบุว่า ได้รับคำสั่งให้นำใส่กาละมังและล้างน้ำ ซึ่งรู้สึกเสียใจเนื่องจากลูกชายกับหลานก็ต้องกินอาหารกลางวันในวันนั้นด้วย

โดยเรื่องนี้ วันที่ 4 ส.ค. นายพงศธร อร่ามวิทยานุกูล ผอ.โรงเรียนบ้านคลอง12 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เปิดเผยว่า เรื่องนี้ขอเรียนว่า ไม่เป็นความจริงนะครับ เป็นการจัดฉากที่ต้องการทำลายในบางสิ่งบางอย่าง ที่ต้องการทำลายให้โรงเรียนชื่อเสียง ตนมีหลักฐานเด็กนักเรียนที่นี่ได้กินอาหารอิ่มทุกวัน ได้รับประทานอาหารที่ดี ไข่พะโล้ที่ในเพจนำมาลงวันแรกไม่ใช่ไข่พะโล้ที่โรงเรียนทำ วันแรกเป็นไข่พะโล้กับหมูสามชั้นชิ้นโตๆ ถามว่าโรงเรียนเคยทำไข่พะโล้ไหมครับ เคยทำ โรงเรียนใช้ไข่พะโล้ไก่ ในการทำไข่พะโล้

“แล้วพออีกวันหนึ่ง พอผมแก้ข่าวไป ก็มีภาพไข่พะโล้ไก่ขึ้นมาจริงๆ งานนี้เป็นการจัดฉากของคนบางกลุ่ม บางคนที่ต้องการทำลายชื่อเสียงของโรงเรียนและผมเอง ในการบริหารจัดการโรงเรียน คงชี้แจงว่า ข่าวที่ออกมาไม่เป็นความจริง ผมมีหลักฐานพร้อมชี้แจงท่านนายอำเภอ, ผู้บังคับบัญชา และ คณะกรรมการสถานศึกษา”

จากนั้นนายพงศธร พาผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบบริเวณห้องครัว พบจัดเป็นระเบียบสะอาดเรียบร้อย มีการจัดล้างอุปกรณ์เครื่องครัว ภาชนะตากแห้ง อากาศโปร่งถ่ายเท เป็นมาตรฐาน โดยโรงเรียนเป็นโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา เปิดทำการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล – ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 มีนักเรียนรวมกว่า 350 คน ครู 18 คน สภาพทั่วไปสะอาด ร่มรื่นสวยงามน่าอยู่

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นางสายฝน (นามสมมติ) แม่ครัวที่โรงเรียนจ้างมาทำอาหาร เปิดเผยว่า ที่รู้ว่าไข่พะโล้บูด เนื่องจากเห็นมีลักษณะมีฟองและมีกลิ่น จึงไปแจ้งผอ.มาดูและให้ไปเทน้ำ ล้างน้ำและให้เอาไปต้มใหม่ หลังเกิดเหตุรู้สึกไม่ดี เสียใจ สงสารเด็ก แต่พูดอะไรไม่ได้ เพราะต้องทำตามหน้าที่ ตนทำหน้าที่แม่ครัวมา 5-6 ปี ไม่เคยเกิดเหตุหรือปัญหา แบบนี้ หลังเกิดเหตุยังไม่ได้พูดคุยกับผอ. ได้แต่โทรศัพท์มากำชับให้บอกว่า อาหารไม่ได้เป็นของเรา ซึ่งตนไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก

ด้าน นายศพล บุญวิทย์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 กล่าวว่า เห็นข่าวเรื่องพะโล้บูด กว้างๆไม่ได้ระบุโรงเรียน นายอำเภอกบินทร์บุรีเป็นห่วงมากจึงสั่งการลงมาให้พวกตนสืบหา และ ทราบต่อมาว่าเป็นโรงเรียนบ้านคลอง12 จริงที่ให้นักเรียนกินไข่พะโล้บูด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ได้สอบถามผอ.โรงเรียนแล้ว แต่บอกว่าไม่ใช่ จึงมาสอบถามเด็กนักเรียนพบว่าเป็นจริง จากนั้นได้สอบถามกับแม่ครัว แม่ครัวรับว่าเป็นเรื่องจริงตามที่เป็นข่าว วันที่ 5 ส.ค.นี้จะนำเด็กนักเรียน ผู้ปกครองมายืนยันว่าพูดในสิ่งที่ถูกต้อง ไม่ได้กลั่นแกล้ง เรื่องนักเรียนกินไข่พะโล้บูด เป็นเรื่องจริง

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผอ.โต้จัดฉากไข่พะโล้บูดล้างน้ำให้นร.กิน แม่ครัวกลัวตกงานทนเห็นลูก-หลานกินด้วย(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง