บอกขายที่ดิน 11 ไร่ไม่มีใครซื้อ บน พระเงินพระทอง แค่3เดือนขายได้เงินหลายล้าน

5 ส.ค. 2562 - 14:07 น.

บอกขายที่ดิน 11 ไร่ ไม่มีใครซื้อ บนบาน พระเงินพระทอง แค่ 3 เดือน ขายได้เงินหลายล้าน นำหัวหมู กล้วยน้ำว้า 200 หวี ไข่ไก่ 5,000 ฟอง มาถวาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พระเงินพระทอง / เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ลักษณ์พร ศรีเสริมวัฒนา อายุ 45 ปี ชาว อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา เดินทางมาพร้อมครอบครัว เพื่อมาแก้บนกับพระเงินพระทองพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ที่ชาวบ้านเชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มาก ที่วัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 4 ส.ค. ที่ผ่านมา

โดยที่บริเวณด้านหน้าพระเงินพระทอง เรียงรายไปด้วยไข่ไก่สด หัวหมู ข้าวสารและกล้วยน้ำว้า จำนวนมาก หลังจากโชคดีขายที่ดินได้จึงนำสิ่งของมาแก้บนหลังจากสมปรารถนาตามที่ได้หวังไว้

จากการสอบถาม น.ส.ลักษณ์พร เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเดือนเม.ย.62 ที่ผ่านมา เป็นช่วงวันหยุดสงกรานต์ ซึ่งหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ตนเดินทางมาเที่ยววัดสว่างอารมณ์ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม และเข้ากราบไหว้พระเงินพระทอง พ่อปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าปทุมมา ขอให้ขายที่ดินในบ้านเกิดที่จ.นครราชสีมา

พร้อมตั้งจิตอธิษฐานบอกกล่าว ชื่อ เลขโฉนดที่ดิน เพราะตนมีความจำเป็นที่จะต้องขายที่ดินผืนนี้ เป็นที่ดินรวมกับของพี่น้อง ที่บอกขายมานานแต่กลับขายไม่ได้สักที และมีความจำเป็นต้องใช้เงิน

ที่ผ่านมามีคนเข้ามาสอบถามมากมายแต่กลับขายไม่ได้ ได้ยินเสียงเล่าลือมานานว่าพระเงินพระทองศักดิ์สิทธิ์ จึงต้องขอพึ่งบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เข้ากราบไหว้ขอพระพระเงินพระทอง หากขายได้จะนำหัวหมูจำนวน 29 หัว กล้วยน้ำว้าสด 200 หวี และไข่ไก่จำนวน 5,000 ฟอง มาถวาย

เมื่อบนบานเสร็จแล้วจึงบอกขาย จากนั้นเวลาผ่านไปนานถึง 3 เดือน มีคนมาติดต่อขอซื้อที่ทั้งหมด 11 ไร่ ได้กำไรหลายล้านบาท และซื้อขายจนสำเร็จ จึงต้องนำสิ่งของมาแก้บนดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

หลังเสร็จสิ้นการแก้บนพระครูยติธรรมานุยุติ เจ้าอาวาสมอบพระเงินพระทองพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นศิริมงคล ส่วนสิ่งของที่นำมาแก้บนทั้งหมด มอบให้กับวัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เพื่อให้พระครูยติธรรมานุยุติ เจ้าอาวาส นำไปแจกจ่ายให้เป็นอาหารกลางวันของผู้ป่วยในโรงพยาบาลในเขตพื้นที่ อ.นครชัยศรีและใกล้เคียง เป็นโครงการอาหารกลางวันให้เด็กนักเรียน และศูนย์พักฟื้นคนชรา หากเป็นไข่เป็ดจะนำมาแปรรูปเป็นการถนอมอาหาร ซึ่งเป็นได้นานกว่าและสามารถแจกจ่ายให้กับจังหวัดอื่นๆด้วย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บอกขายที่ดิน 11 ไร่ไม่มีใครซื้อ บน พระเงินพระทอง แค่3เดือนขายได้เงินหลายล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง