Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 29 ก.พ. 2563

สตม.แถลง ลุยจับต่างชาติ หนีหมายจับศาล ป้องกันกระทำผิดซ้ำ

5 ส.ค. 2562 - 19:17 น.

สตม.แถลง ลุยจับต่างชาติ หนีหมายศาล ป้องกันกระทำผิดซ้ำ

สตม.แถลง / เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3 และ ตม.จว.ชลบุรี

ร่วมแถลงผลดำเนินการเร่งรัดจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ซึ่งได้กระทำผิดและยังจับกุมตัวไม่ได้มาดำเนินการตามกฎหมาย เพื่อป้องกันไม่ให้กระทำผิดซ้ำอีกและลดอาชญากรรมในรูปแบบต่างๆ ตามยุทธการ Operation X-ray out law foreigner สามารถจับกุมตัวบุคคลตามหมายจับได้หลายราย

พล.ต.ท.สมพงษ์กล่าวว่า ตม.จว.ชลบุรี ร่วมกับ ตม.ท่าอากาศยาน.ภูเก็ต จับกุมตัวนายสตีเฟน อายุ 34 ปี ชาว ไนจีเรีย เป็นบุคคลตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 2557 ในความผิดฐาน “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด” ได้บริเวณห้องโถงที่พักผู้โดยสารขาเข้า ด่าน ตม.ทอ.ภูเก็ต

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ขณะเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร เนื่องจากผู้ถูกจับได้ประกันตัวแล้วหลบหนีออกนอกราชอาณาจักร จากนั้นได้เปลี่ยนหนังสือเดินทางเล่มใหม่เข้ามาอีกครั้ง แต่จากการตรวจสอบด้วยระบบไบโอแมทริกซ์ พบว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับบุคคลตามหมายจับข้างต้น จึงได้จับกุมตัวและนำตัวส่ง พงส.สภ.เมืองพัทยา ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ท.สมพงษ์กล่าวต่อ อีกคดี ตม.จ.ชลบุรี จับกุมตัว นายลิน อายุ 46 ปี สัญชาติจีน ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับ ศาลแขวงพัทยา ที่ 153/2562 ลง 31 ก.ค. 2562 ในความผิดฐาน “ยักยอกทรัพย์” จับกุมได้หน้าคอนโดแห่งหนึ่ง ถนนเลียบชายหาดพัทยา ซอย 2 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

โดยพฤติการณ์ผู้ต้องหาจะเข้าไปเช่าที่พักอาศัย เมื่อย้ายออกได้นำเฟอร์นิเจอร์ตบแต่งภายในบ้านออกไปด้วย จึงนำตัวส่ง พงส.สภ.เมืองพัทยา ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อีกคดี ตม.จ.ชลบุรี จับกุมตัวนายศิริชัย ชาวเขา อายุ 31 ปี สัญชาติไทย เป็นบุคคลตามหมายจับ ศาลจังหวัดพัทยา ที่ บ.364/2557 ลง 3 ธ.ค. 2557 ในความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงผู้อื่น หลบหนีไม่มาศาลตามกำหนดนัด”

โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านพักใน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นำตัวส่งศาลจังหวัดพัทยาดำเนินการตามกฎหมาย

และจับกุม น.ส.สุฑาทิพย์หรือต้า อายุ 37 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ จ.309/2562 ลง 31 ก.ค. 2562 ในความผิดข้อหา “สมคบโดยการตกลงใจตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด” โดยจับกุมได้ภายในสวนผลไม้ชื่อดัง ใน อ.วังจันทร์ จ.ระยอง จึงนำตัวส่งสภ.หนองใหญ่ ดำเนินคดีต่อไป

 

 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สตม.แถลง ลุยจับต่างชาติ หนีหมายจับศาล ป้องกันกระทำผิดซ้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง