ทรมานใจ! หมา 20 ตัว ถูกขังลืมในบ้าน ผอมโซเหลือแต่หนังติดกระดูก ตายแล้ว 3

5 ส.ค. 2562 - 18:26 น.

ทรมานใจ! หมา 20 ตัว ถูกขังลืมในบ้าน ผอมโซเหลือแต่หนังติดกระดูก ตายไปแล้ว 3 อดข้าวอดน้ำ เอาพลาสติกดำปิดรั้วบ้านไว้ ร้องกันระงม คนเลี้ยงนานๆ มาครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หมา 20 ตัว ถูกขังลืมในบ้าน / หลังจากชมรมคนรักหมา ได้โพสต์ภาพสุนัขผอมโซซึ่งถูกขังไว้ภายในบ้านเลขที่ 99/144 ซอย 45 ถนนกาญจนวนิช อ.เมือง จ.สงขลา ในสภาพที่อดอยาก อดข้าวอดน้ำ เนื่องจากคนเช่าบ้านหายไปและปล่อยสุนัขกว่า 10 ตัว ทิ้งไว้ ในจำนวนนี้ตายไป 3 ตัว และเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ

ล่าสุดวันที่ 5 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ โดยพบว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านทาวเฮ้าส์ 2 ชั้น ที่บริเวณหลังบ้านมีฝูงสุนัขเลี้ยงไว้ประมาณ 20 ตัว โดยใช้พลาสติกสีดำคลุมรั้วเอาไว้ด้านนอกเพื่อไม่ให้ใครเห็น แต่ละตัวอยู่ในสภาพที่ผอมโซมีแค่หนังหุ้มกระถูก น่าสงสารมาก และสภาพที่สุนัขเหล่านี้อยู่ก็สกปกมาก

ทันทีที่ผู้สื่อข่าวเปิดพลาสติกดูสุนัขเหล่านี้ก็ส่งเสียงร้องอย่างน่าสงสาร เพราะคิดว่าจะมีคนมาให้อาหาร และจากสภาพคาดว่าน่าจะถูกทิ้งให้อดข้าวอดน้ำมานานหรือถูกเลี้ยงในลักษณะที่อดอยากอาหารไม่เพียงพอ นอกจากนี้ที่หน้าบ้านก็มีสุนัขตัวเล็กๆ อีก 2 ตัวด้วย ซึ่งก็อยู่ในสภาพเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามชาวบ้านในละแวกนี้ทราบว่าที่บ้านหลังนี้ได้มีการเลี้ยงสุนัขเอาไว้เพราะได้ยินเสียงร้องตลอด แต่คนเลี้ยงไม่แน่ใจว่าจะเป็นเจ้าของบ้านหรือผู้ที่มาเช่าบ้าน บางครั้งก็จะนำอาหารมาให้แต่บางครั้งก็หายไปนาน ทิ้งสุนัขเหล่านี้เอาไว้ในบ้านเมื่อมีคนผ่านไปมาก็จะส่งเสียงร้องอย่างน่าสงสารด้วยความหิว หากเป็นไปได้ก็ต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือองค์กรที่เกี่ยวกับสัตว์มาช่วยเหลือสุนัขเหล่านี้ เพราะอดอยากจนผอมโซซึ่งหากปล่อยไว้ก็อาจจะตายได้


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทรมานใจ! หมา 20 ตัว ถูกขังลืมในบ้าน ผอมโซเหลือแต่หนังติดกระดูก ตายแล้ว 3
ข่าวที่เกี่ยวข้อง