วิ่งหนีตายระทึก! ไฟลุกท่วมไหม้บ้านเผา4คูหา ลามเข้าร้านแก๊สหวิดบึ้มสนั่น(คลิป)

6 ส.ค. 2562 - 05:23 น.

วิ่งหนีตายระทึก! ไฟลุกท่วมไหม้บ้านเผา4คูหา ลามเข้าร้านแก๊สหวิดบึ้มสนั่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 ส.ค. ร.ต.อ.ธณัฐพงษ์ สวัสดิ์ดลชัย รองสารวัตร (สอบสวน) สน.เพชรเกษม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยเพชรเกษม 51 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม. จึงประสานสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยบางแค แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง


ที่เกิดเหตุเข้าไปในซอยประมาณ 300 เมตร บริเวณแยก 2 พบเพลิงกำลังลุกไหม้ด้านหลังตึกแถวสูง 2 ชั้น ปลูกติดกันหลายคูหา เจ้าหน้าที่รีบใช้น้ำฉีดดับไฟนาน 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ พบมีตึกแถวได้รับความเสียหาย 4 คูหา รวมทั้งร้านมินิมาร์ท และร้านขายแก๊ส ได้รับความเสียหายเช่นกัน ไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการตรวจสอบพบบ้านต้นเพลิง คือบ้านเลขที่ 347-349 เปิดเป็นบริษัทชื่อ จันทร์ฐพัส จำกัด ขายผักและผลไม้ส่งโรงเรียน โดย น.ส.ธัญญารัตน์ อิ่มโหมด อายุ 35 ปี ให้การว่า ขณะเกิดเหตุนอนหลับอยู่ภายในบ้านต้นเพลิง พร้อมคนงานรวม 5 คน จนกระทั่งได้กลิ่นควันไฟ เมื่อลุกออกมาดูปรากฎว่ามีกลุ่มควันและแสงเพลิงเกิดขึ้น ด้วยความตกใจจึงตะโกนเรียกคนในบ้านพากันวิ่งหนีตายออกมา จากนั้นไฟลุกลามอย่างรวดเร็วไปยังด้านหลังที่เปิดเป็นร้านมินิมาร์ทและร้านขายแก๊ส ซึ่งเป็นธุรกิจในครอบครัวเดียวกันได้รับความเสียหาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่สายไฟ เนื่องจากบ้านปลูกมานานกว่า 30 ปี และจากการสอบปากคำคนในบ้านต้นเพลิง ระบุว่า ได้ยินเสียงประทุดังคล้ายไฟชอร์ตภายในห้องเก็บของชั้นล่างซึ่งอยู่ด้านหลังตัวบ้าน ก่อนจะเกิดกลุ่มควันและแสงเพลิงขึ้นจนลุกลามอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิ่งหนีตายระทึก! ไฟลุกท่วมไหม้บ้านเผา4คูหา ลามเข้าร้านแก๊สหวิดบึ้มสนั่น(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง