ชาวบ้านผวา แก๊งลักเด็กอาละวาด ขับเบนซ์รุ่นเก่า เปิดเพลงลั่นรถ คาดกลบเสียงเด็กร้อง

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า มีแก๊งลักเด็กเข้ามาอาละวาด ในพื้นที่ บ้านนาชุมแสง อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี พร้อมกับเตือนผู้ปกครองให้ระมัดระวัง ดูแลลูกหลานอย่างใกล้ชิด จนมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก บางรายเข้ามาระบุว่า เคยเกิดขึ้นในหลายอำเภอแล้ว แต่โชคดีที่พ่อแม่ของเด็กมาพบก่อน ตามที่ปรากฏอยู่ในขณะนี้

ล่าสุด วันที่ 6 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่บ้านนาชุมแสง ม.8 อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี นายสุริยัน (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี พ่อของ ด.ช.วัย 11 ขวบ เปิดเผยว่า เรื่องกลุ่มคนแปลกหน้า ที่เข้ามาเรียกลูกชายตนที่หน้าบ้านเป็นเรื่องจริง โดยวันเกิดเหตุเป็นช่วงเย็นวันที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ลูกชายเล่นอยู่หน้าบ้าน จู่ๆ มีกลุ่มชายแปลกหน้าประมาณ 3 คน ขับรถเบนซ์รุ่นเก่า เปิดเพลงในรถเสียงดังมาเรียกลูกชาย

ขณะที่ลูกชายกำลังจะเดินไปยังที่รถเก๋งคันดังกล่าว ตนเปิดประตูเดินออกมาจากบ้านพอดีเพื่อจะดูว่ามีอะไรหรือไม่ หรือมีคนมาขอความช่วยเหลือ สอบถามเส้นทาง แต่ยังไม่ทันก้าวลงจากบันไดบ้าน ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวขับหนีไปทันที จึงตั้งข้อสงสัยว่าจะเป็นแก๊งลักเด็กหรือไม่ เนื่องจากมีท่าทีพิรุธ เพราะปกติคนจะสอบถามทางหรือสอบถามหาใคร ก็น่าจะจอดสอบถามผู้ใหญ่ ไม่น่าจะขับรถหนีเร็วขนาดนั้น

ถ้าเป็นแก๊งลักเด็กจริงก็เป็นเรื่องที่น่ากลัวสำหรับผู้ปกครองอย่างมาก และเรื่องหนึ่งที่ตนตั้งข้อสงสัยคือหากมีการตระเวนลักเด็กจริง เป็นไปได้ชายแปลกหน้าในรถพยายามเปิดเพลงเสียงดัง หากจับตัวเด็กได้เสียงเพลงก็จะกลบเสียงเด็กร้องขอความช่วยเหลือ หลังจากมีข่าวเตือนระวังแก๊งลักเด็กอาละวาดก็มีคนมาโพสต์บอกอีกว่า ในพื้นที่บ้านสะแบง อ.หนองหาน ก็เจอเหตุการณ์เดียวกัน คือ มีกลุ่มชายแปลกหน้าเรียกเด็กให้ไปพบที่รถ แต่ผู้ปกครองมาเห็นก่อน ก็พากันขับรถหนีทันที ต่อไปคงไม่ปล่อยให้ลูกชายอยู่คนเดียวแน่นอน แก๊งลักเด็กจะจริงหรือไม่จริงก็มีเรื่องมาเตือนภัยสำหรับผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานให้ดี

ขณะที่ ด.ช.เอ อายุ 11ปี ลูกของนายสุริยัน เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ วันที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 18.00 น. ขณะนั้นตนเล่นอยู่หน้าบ้าน จู่ๆ มีชายแปลกหน้านั่งรถเก๋งมาด้วยกัน 3 คน มาจอดหน้าบ้าน จากนั้นคนขับก็เปิดกระจกเรียกให้ตนเองไปพบ โดยบอกว่า “อ้วนอ้วนมานี่หน่อย” ตนจึงเดินไปประชิดรถเก๋งของชายแปลกหน้า แต่พ่อของตนเดินออกมาจากบ้านพอดี รถเก๋งคันดังกล่าวก็ขับออกไปทันที

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน