ตร.สอบเครียด หมอเถื่อน แฉประวัติเคยถูกจับคดีเดียวกันเมื่อ9ปีก่อนแต่ไม่เข็ด

หมอเถื่อน / จากกรณีเมื่อวันที่ 6 ส.ค. นายวันชัย นนทกิจไพศาล เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณะสุข จ.ระยอง พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณะสุข, พ.ต.ท.ทศพล เปรมกมล สวป.สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง

นำกำลังเข้าตรวจสอบที่บริษัทแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด หมู่ 4 ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง พร้อมจับกุมนายบุญมาก พันสีลา อายุ 67 ปี แพทย์เวรประจำห้องพยาบาลบริษัทดังกล่าว หลังสืบทราบว่าเจ้าตัวปลอมเอกสารวุฒิการศึกษาและใบประกอบโรคศิลป์มาสมัครงานทั้งที่ไม่ได้จบแพทย์มาแต่อย่างใด

อ่านข่าว บุกจับ หมอเถื่อน ปลอมตัวเป็นแพทย์รักษาคนไข้ โว 2 ปีไม่เคยมีใครได้รับอันตราย

ล่าสุดนายแพทย์ชัยวัฒน์ จัตตุพร นายแพทย์สาธารณะสุขจังหวัด ระยอง กล่าวถึงความคืบหน้าคดีดังกล่าวว่า สำหรับนายบุญมาก ผู้ต้องหารายนี้ จากการตรวจสอบประวัติพบว่า อาจจะเป็นคนคนเดียวกัน ที่เคยถูกดำเนินคดีในลักษณะคล้ายคลึงกัน เมื่อประมาณ 9 ปีที่ผ่านมา

สำหรับเหตถการณ์ที่เกิดขึ้น นับเป็นความหละหลวมของบริษัท เกี่ยวกับการตรวจสอบบุคลากรที่เข้ามาดูแลด้านการรักษาพยาบาลของพนักงานในบริษัท นับว่าเป็นหน้าที่ที่สำคัญต่อสุขภาพและชีวิตของพนักงาน จึงมีคำถามว่า ทำไมจึงไว้ใจบริษัทจัดหาบุคลากรทางการแพทย์ โดยไม่มีการตรวจสอบเพิ่มเติม โชคดีที่ทางสาธารณะสุขจ.ระยอง ตรวจพบก่อนที่จะเกิดเรื่องน่าเศร้าขึ้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ด้านพ.ต.ท.ทศพล เปรมกมล สวป.สภ.ปลวกแดง ระยอง เปิดเผยว่านายบุญมาก เคยถูกดำเนินคดีในลักษณะเดียวกันมาแล้ว เมื่อ 9 ปีก่อน และยังเป็นผู้ต้องหาที่ทาง สสจ.ระยองขึ้นบัญชีดำไว้ เคยวางแผนเข้าจับกุมหลายครั้งแต่ก็คว้าน้ำเหลวทุกครั้ง เพราะรู้ตัวก่อน

แต่ครั้งนี้มีการวางแผนร่วมกันระหว่างตำรวจกับสสจ.ระยองอย่างรัดกุม จึงทำให้ผู้ต้องหาไหวตัวไม่ทันถูกจับกุมพร้อมหลักฐานในกระผิด นับเป็นอีกหนึ่งภัยร้ายที่แฝงตัวมาในรูปแบบของแพทย์ จึงต้องการให้ทางผู้ประกอบการทุกแห่งที่มีการว่าจ้างบุคลากรทางการแพทย์ ควรจะมีการตรวจสอบว่าเป็นแพทย์จริงหรือไม่ โดยประสานกับทางสำนักงานสาธารณะสุขในพื้นที่ มิเช่นอาจจะนำมาซึ่งความสูญเสียอย่างคาดไม่ถึง

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน