ตะลึง! ดวงไฟสีแดงกล่ำตกจากฟ้า ลอยหายวับเข้าพระธาตุ วัดร้างท้ายหมู่บ้าน(คลิป)

7 ส.ค. 2562 - 00:51 น.

ตะลึง! ดวงไฟสีแดงกล่ำตกจากฟ้า ลอยหายวับเข้าพระธาตุ วัดร้างท้ายหมู่บ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมีชาวบ้าน ต.สบปง อ.ภูซาง จ.พะเยา พบเห็นลูกไฟประหลาดลอยจากท้องฟ้า แล้วตกลงบริเวณพระธาตุวัดร้างท้ายหมู่บ้าน โดยเชื่อเป็นลูกแก้วศักดิ์สิทธิ์ตามคำบอกเล่าของผู้เฒ่าผู้แก่ จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

เมื่อไปถึงพบ นายอนุสิทธิ์ กลางหมู่ อายุ 30 ปี ซึ่งถ่ายภาพลูกไฟประหลาดไว้ได้ เปิดเผยเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ขณะล้อมวงนั่งทานหมูกระทะกันอยู่กับกลุ่มเพื่อนๆ จู่ๆก็มีลูกไฟสีแดงกล่ำดวงใหญ่ ตกลงมาจากฟ้าด้านทิศตะวันออก ตนจึงรีบนำโทรศัพท์มือถือถ่ายไว้ เพราะเห็นผิดสังเกตเนื่องจากจู่ก็เป็นดวงไฟลอยลงมา ที่แรกก็นึกว่าเป็นโคมลอย หรือพลุ


“แต่เมื่อสังเกตจากรูปร่างและสีของดวงไฟแล้วไม่น่าจะใช้ ดวงไฟลอยอยู่บนท้องฟ้าประมาณนาทีเศษ จากนั้นก็ลดระดับลงเรื่อยไปทางวัดปงหลวงเก่า ซึ่งเป็นวัดร้าง ตั้งอยู่บ้านปงหลวง ห่างจากจุดนั่งอยู่ประมาณ 200-300 เมตร”

ขณะที่นายชาตรี กิ่งแก้ว อายุ 46 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ระบุว่า เมื่อเห็นดวงไฟในท้องฟ้า ทีแรกทุกคนลงความเห็นว่าเป็นโคมลอย หรือพลุ แต่จากการสังเกตุกลับพบว่าดวงไฟมีสีแดงกล่ำ ไม่ใช่สีขาวออกเหลือง ซึ่งเป็นสีของโคมลอย ประกอบกับในช่วงนี้เป็นฤดูฝน และไม่มีหมู่บ้านไหน จัดงานหรือเทศกาลใดๆจึงไม่น่าจะเป็นไปได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“จุดที่น่าสังเกตและชวนให้คิด คือลูกไฟสีแดงกล่ำนั้น ค่อยลอยไปบริเวณเจดีย์ในวัดร้าง เมื่อใกล้จะถึงพื้นได้แตกตัวออกไปเป็น 2-3 ลูก แล้วก็หายกับความมืดในวัดร้าง ซึ่งในสมัยก่อนผู้เฒ่าผู้แก่เขาก็เห็นกัน และเล่าสู่กันมา เชื่อกันอีกว่าถ้าใครได้เห็นลูกแก้วนี้จะมีโชค ถือว่าเป็นคนที่บุญคิดหวังสิ่งใดก็ได้สมใจปรารถนา ตามความเชื่อทางคติชนของคนล้านนา”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตะลึง! ดวงไฟสีแดงกล่ำตกจากฟ้า ลอยหายวับเข้าพระธาตุ วัดร้างท้ายหมู่บ้าน(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง