ผงะตัวเบ้อเร่อเลย! ไม่รู้งูยักษ์เข้ารถตั้งแต่เมื่อวาน ขับพาเที่ยวไปทำงานด้วยทั้งวัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 ส.ค. หน่วยกู้ชีพ อบต.ท่าตูม ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ ช่วยไปจับงูเหลือมขนาดใหญ่ เข้าไปซุกอยู่ในรถยนต์กระบะของผู้พักอาศัยของคอนโด ชื่อ บีเคอาร์ หมู่ 2 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงจัดอุปกรณ์เดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงบริเวณลานจอดรถ หน้าคอนโดฯ พบสุนัข 2 ตัวกำลังป้วนเปี้ยน และเห่าอยู่หน้ารถกระบะโตโยต้า ทะเบียน บบ 5452 ระยอง จากนั้นทีมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบปรากฎว่า มีงูเหลือมขนาดใหญ่โผล่ออกมา บริเวณล้อหน้าซ้าย จึงช่วยกันจับดึงออกมาแต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากงูมีขนาดใหญ่มาก แล้วยังไม่ยอมให้จับง่ายๆ มีอาการดุร้ายขู่และฉกเจ้าหน้าที่อยู่ตลอดเวลา ต้องออกแรงอยู่นานถึงจับออกมาได้ พบขนาดลำตัวยาวกว่า 4 เมตร น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 50 ก.ก.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

รปภ.คอนโด เปิดเผยว่า งูเหลือมตัวนี้เข้าไปอยู่ในรถคันนี้ตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้ว ได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาจับแล้วแต่งูเลื้อยเข้าไปอยู่ในซุ้มล้อไม่สามารถจับออกมาได้ ต้องรื้อชิ้นส่วนบางอย่างของรถออก แต่ไม่สามารถติดต่อเจ้าของรถได้จึงยกเลิกการจับไป จนช่วงเช้าเจ้าของรถขับรถจะออกไปทำงานตามปกติ โดยที่ตนก็ไม่ได้แจ้งให้ทราบ ต่อมาช่วงค่ำวันนี้ก็เห็นงูอีกครั้งมาอยู่บริเวณหน้ารถ จึงได้แจ้งเจ้าของรถทราบ และให้เจ้าหน้าที่มาจับจนได้

ขณะที่ นายสมบัติ สายสุด อายุ 50 ปี เจ้าของรถ บอกว่า ไม่รู้เลยว่างูเข้าไปอยู่ในรถตั้งแต่เมื่อวาน ซึ่งวันนี้ตนก็ขับไปทำงานทั้งวัน จนกระทั่งกลับมาคอนโดแล้วรปภ.ไปบอกว่ามีงูเหลือมตัวใหญ่มากเข้าไปอยู่ในรถ จากนั้นทีมกู้ภัยจับใส่กระสอบนำไปปล่อยป่าธรรมชาติห่างไกลชุมชนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน