แก๊งตูบฮีโร่! ไล่ต้อนงูเห่าจนมุม ไม่กลัวชูคอแผ่แม่เบี้ยฉกใส่ เจ้าของปลื้มช่วย2ชีวิตแม่-ลูก

วันที่ 8 ส.ค. ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี รับแจ้งจากประชาชน ขอความช่วยเหลือมีงูเห่าเข้าบ้านเลขที่ 637 หมู่ 4 ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงประสานหน่วยมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม นำอุปกรณ์เดินทางไปช่วยจับงู

เมื่อไปถึงพบสุนัข 3-4 ตัว กำลังรุมเห่าเสียงดังสู้กับงูเห่าขนาดใหญ่ ที่ชูคอแผ่แม่เบี้ยอยู่ใต้โต๊ะชั้นเก็บของบ้านปูนชั้นเดียว โดยมี นางระวิวรรณ อายุ 64 ปี เจ้าของบ้านยืนตกใจพยายามไล่สุนัขไม่ไห้เข้าใกล้งูเห่า

จากนั้นทีมกู้ภัยให้เจ้าของบ้านเรียกสุนัขออกไปก่อนใช้อุปกรณ์เข้าจับความระมัดระวัง เนื่องจากงูเห่าชูคอพยายามฉกใส่อยู่เป็นระยะๆ จนสามารถกดลำตัวงูเอาไว้ไม่ให้เลื้อยหนีแล้วใช้อุปกรณ์เหล็กคีบล็อกคอจับใส่ออกมาได้ พบเป็นงูเห่าที่มีความยาวกว่า 1 เมตร จากนั้นนำใส่ถุงปุ๋ยเอาปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นางระวิวรรณฯ เล่าว่า ขณะที่กำลังจะไปทำธุระนอกบ้าน ได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้ 3-4 ตัวเห่าเสียงดังอยู่ไม่หยุด จึงบอกให้ลูกสาวออกไป ปรากฎว่าเจองูเห่านอนขวางประตูบ้านชูคอแผ่แม่เบี้ยใส่สู้กับสุนัข ก่อนเลื้อยหนีไปหลบอยู่ใต้โต๊ะ ต้องขอบคุณเจ้าตูบทั้งหมดเพราะก่อนหน้านี้เคยมีงูเข้ามาในบ้าน สุนัขเหล่านี้ทุกตัวก็เห่าไล่งูหนีไป ครั้งนี้เป็นงูเห่าด้วย ถ้ามันไม่ช่วยกันเห่าไล่ ตนกับลูกสาวก็ไม่รู้เรื่อง อาจโดนกัดตายก็ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน