บุกบ้าน‘ด.ต.’ยึดจยย.ครึ่งร้อย! กระบะอีก 4 รับจำนำรถเถื่อน ชาวบ้านโวยไม่ให้ไถ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ส.ค. พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมกำลังชุดสืบสวน นำหมายค้นศาลจังหวัดอุดรธานี เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 341 และ 23 หมู่ 13 ต.เชียงเพ็ง อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ว่านำรถจักรยานยนต์และรถยนต์ไปจำนำแล้วไม่ยอมให้ไถ่ถอน

จากการตรวจสอบ พบมี ด.ต.เกียรติภูมิ อายุ 48 ปี อดีตราชการตำรวจ เป็นเจ้าของบ้าน นำเข้าตรวจค้น พบบริเวณหน้าบ้านหลังแรกมีรถจักรยานยนต์จอดอยู่ 30 คัน รถกระบะ 3 คัน ภายในบ้านมีอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุน และสัญญาเช่าจำนำรถจำนวนมาก

ส่วนบ้านอีกหลังพบรถจักรยานยนต์ 10 คัน รถยนต์กระบะ 1 คัน พร้อมสัญญาเช่าจำนำรถ และสมุดคู่มือรถ แผ่นป้ายทะเบียนรถจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึด พร้อมนำตัวด.ต.เกียรติภูมิ ไปสอบสวน

พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ฯ เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนและแจ้งความ จากประชาชนว่านำรถจักรยานยนต์และรถยนต์มาจำนำ แล้วไม่สามารถไถ่ถอนคืนได้ ชุดสืบสวนจึงลงพื้นที่สืบสวนหาข้อเท็จจริง พร้อมขอหมายค้นศาลเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย 2 หลัง พร้อมตรวจยึดรถยนต์ 4 คัน รถจักรยานยนต์อีกกว่า 40 คัน หลังตรวจยึดแล้วจะตรวจสอบรถทุกคัน เพื่อหาที่มาที่ไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“เชื่อว่าบางส่วนจะเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมา เบื้องต้นได้แจ้งข้อหากับนายทุนรายนี้ ซึ่งเป็นอดีตตำรวจสังกัดภูธรจังหวัดเลยที่ลาออกจากราชการแล้ว พร้อมสอบสวนบุคคลที่เกี่ยวข้อง โดยเรามีข้อมูลอยู่บ้างแล้ว ว่ามีใครบ้างที่เกี่ยวข้องอะไรบ้าง เพื่อขยายผลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน