Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

ช่วยระทึก! ดช.วัย13 ถูกกระแสน้ำพลัด ท่อใต้น้ำตกดูดร่างมิด-โผล่แค่ขา สุดยื้อดับสลด

11 ส.ค. 2562 - 18:16 น.

ช่วยระทึก! ดช.วัย13 ถูกกระแสน้ำพลัด ท่อใต้น้ำตกดูดร่างมิด-โผล่แค่ขา สุดยื้อดับสลด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 ส.ค. ฝ่ายปกครอง อ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งว่ามีเด็กนักเรียนจมน้ำเสียชีวิต ร่างติดอยู่ภายในท่อระบายน้ำตกไม่สามารถออกได้ เหตุเกิดบริเวณน้ำตกแม่กาษา หมู่2 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด หลังรับแจ้งเหตุ สมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอแม่สอด ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ตำรวจ และหน่วยกู้ชีพอำเภอแม่สอดจำนวนมากร่วมกันเดินทางไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญและมีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการจำนวนมากเนื่องจากเป็นวันหยุด โดยเขตเล่นน้ำตกติดหน้าผาสูงเชิงภูเขาที่มีป้ายเตือนสีแดงเป็น "เขตอันตรายระวังจมน้ำ" พบว่าปริมาณน้ำตกไหลอย่างรุนแรงเนื่องจากเป็นฤดูฝน โดยที่บริเวณปากท่อขนาดกลางที่เชื่อมต่อกับจุดเล่นน้ำตก พบปลายเท้าของ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี เป็นนักเรียนโรงเรียนการกีฬาแห่งหนึ่ง

ทั้งลำตัวถึงศีรษะติดอยู่ในท่อระบายน้ำตกที่มีน้ำไหลเต็มท่ออย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ทหาร และ อส. ฝ่ายปกครองแม่สอด พร้อมทีมอาสากู้ภัยแม่สอด รีบช่วยกันดึงร่างของเด็กชาย ออกจากท่อแต่ก็ไม่สำเร็จเนื่องจากกระแสน้ำไหลรุนแรง เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจใช้กระสอบทรายกั้นทางน้ำไหลเพื่อเบี่ยงกระแสน้ำไปทางอื่น

ก่อนจะใช้เหล็กพยายามทุบปากท่อออก จนเวลาผ่านไปนานกว่า 20 นาที เจ้าหน้าที่จึงสามารถงัดท่อและนำร่างเด็กชายออกจากท่อ ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำศพส่งให้แพทย์โรงพยาบาลแม่สอดทำการชันสูตรศพ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุกลุ่มนักกีฬาจำนวน 5 คน พร้อมครูผู้ฝึกสอนโรงเรียนการกีฬาที่เพิ่งย้ายมาประจำที่ชายแดนอำเภอแม่สอดรวม 7 คน เดินทางไปท่องเที่ยวที่น้ำตกแม่กาษาในวันหยุด ที่เกิดเหตุมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

ต่อมาผู้เสียชีวิตลงเล่นน้ำตกแล้วพลาดเข้าแนวป้ายเตือนจุดอันตราย จนถูกกระแสน้ำตกที่ไหลผ่านไปในท่อระบายน้ำดูดตัวมุดเข้าไปติดอยู่ในท่อระบายน้ำจมหายไป ต่อหน้าต่อตากลุ่มเพื่อนนักเรียนและนักท่องเที่ยวต่างตกใจพยายามช่วยดึงตัวเด็กชายออกจากท่อแต่ไม่สำเร็จจนเสียชีวิต เนื่องจากจมน้ำจนขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวระมัดระวังอันตรายจากน้ำป่าในจุดดังกล่าว หลังพื้นที่เชิงเขาเหนือตัวน้ำตกแห่งนี้ยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่วยระทึก! ดช.วัย13 ถูกกระแสน้ำพลัด ท่อใต้น้ำตกดูดร่างมิด-โผล่แค่ขา สุดยื้อดับสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง